Cách chơi Pokemon Go, mẹo chơi Pokemon Go chi tiết nhất

Cách chơi Pokemon Go sau đây sẽ giúp các bạn chưa kịp làm quen với Pokemon từ trước có thể nhanh chóng bắt nhịp cũng như hòa mình vào tựa game đang vô cùng “nóng bỏng” hiện nay. Nào hãy cùng chúng mình tìm hiểu cách chơi Pokemon GO cũng như các điều cần chú ý sau khi tải Pokemon Go về điện thoại của mình nhé.

Hiện nay Pokemon GO đã chính thức được ra mắt tại Việt Nam, người chơi chỉ cần sử dụng thiết bị di động có tín hiệu mạng và GPS là đã có thể hòa mình vào trong trò chơi đang thu hút đông đảo các lứa tuổi tham gia trên toàn thế giới rồi. Tuy nhiên với bài viết sau đây các bạn sẽ nắm rõ hơn về các khái niệm trong game cũng như cách chơi Pokemon GO.

cach choi pokemon go

Cách chơi Pokemon Go cho người mới

 

Trong Pokemon Go chúng ta có thể trải nghiệm nhiều cách chơi khác như: Ấm trứng Pokemon, Tham gia vào các trận chiến “bang hội” hay sưu tầm các loại Pokemon khác nhau thông qua việc bắt Pokemon, tuy nhiên cách bắt Pokemon trong Pokemon GO không đơn giản như bạn nghĩ đâu nhé.

Và cách để nâng cao thành tích trong Pokemon GO đó chính là nâng cấp Pokemon, tiến hóa Pokemon với những khả năng, sức mạnh được gia tăng. Việc nâng cấp Pokemon, tiến hóa Pokemon trong Pokemon Go luôn được nhiều người ưu tiên khi chơi. Hãy cùng tìm hiểu kỹ hơn vấn đề này trong bài viết Cách chơi Pokemon Go dưới đây nhé.

Cách chơi Pokemon Go cho người mới

Cách chơi Pokemon Go thật ra hết sức đơn giản, kể cả nếu bạn không phải người rành chơi game cũng có thể dễ dàng tiếp cận được Pokemon Go. Để tham gia vào Pokemon GO cũng như để chơi được chúng ta cần tìm hiểu các thông tin như:

1. Bản đồ

cach choi pokemon go

Hướng dẫn cách chơi Pokemon Go

 

Tại Pokemon Go chúng ta có thể di chuyển từ nơi này sang nơi cách trên bản đồ chỉ có thể thực hiện khi bạn cũng di chuyển. Vì với bản đồ trong Pokemon GO, đây hoàn toàn là một bản đồ hiện thực của Google làm ra để áp dụng trong trò chơi. Ở trên bản đồ xuất hiện các thông tin như: Gym, PokeStop, nhân vật, Pokemon xuất hiện trên đường đi.

Và tất nhiên khi bản di chuyển nhân vật trong game mới di chuyển mà thôi, tất cả di chuyển đều được ghi lại qua hệ thống GPS và hiện thị trong trò chơi. Ngoài ra trên màn hình còn hiện thị một số thông tin khác như:

-Nhân vật Avatar cá nhân của bạn.

-Biểu tượng người chơi: bao gồm các thông tin như cấp độ, tên. Ấn chọn sẽ biết được các thông tin cơ bản của nhân vật.

-Balo: ở đây chứa các vật phẩm sử dụng trong trò chơi như PokeDex, thuốc, Pokemon.

-PokeDex: Sổ tay thông tin về cách loài Pokemon bạn đã thu thập được trong quá trình phưu lưu.

-Nearby Pokemon: Nơi này hiện thị ở góc phải màn hình cho phép người chơi có thể phát hiện được những Pokemon nào đang xuất hiện xung quanh vị trí của mình đang đứng.

2. Đội(Team)

cach choi pokemon go

Cách chơi Pokemon Go mới nhất

 

Đây có thể coi là một kiểu bang hội thường thấy trong các trò chơi trực tuyến hiện nay. Tuy nhiên trong Pokemon GO chúng ta chỉ có 3 đội duy nhất hiện nay là Valor (đỏ), Mystic (Xanh), Instinct (Vàng). Và việc gia nhập bất kỳ đội nào không có ảnh hưởng quá nhiều trong trò chơi.

3. Pokemon

cach choi pokemon go

Cách chơi Pokemon Go trên iPhone

 

Đương nhiên phần không thể thiếu trong Pokemon Go đó chính là những chú Pokemon ngộ nghĩnh đáng yêu thường thấy trên đường đi rồi. Hiện nay trong Pokemon GO đang sở hữu 151 loài Pokemon với các thuộc tính khác nhau.

Mỗi khu vực đều sẽ có những loài Pokemon đặc thù khác nhau. Vì vậy nếu muốn bắt được những Pokemon vừa ý các nên di chuyển tới các khu vực có khả năng xuất hiện chúng cao hơn.

4. PokeStop

cach choi pokemon go

Cách chơi Pokemon Go trên điện thoại

 

PokeStop là một trong những biểu tượng xuất hiện nhiều nhất trên bàn đồ trong trò chơi. Với mỗi PokeStop đều được gắn liền với các địa danh khác nhau đển người chơi có thể khám phá cũng như dành những phần quà có giá trị trong trò chơi trong mỗi lần “thám hiểm”.

Các bạn có thể nhận được các vật phẩm khác nhau trong PokeStop, và cứ sau 10 phút các bạn lại có thể nhận tiếp phần quà tại PokeStop đó.

5. Cách bắt Pokemon

cach choi pokemon go

Cách bắt Pokemon Go

Pokemon có thể xuất hiện bất cứ đâu xung quanh vị trí chúng ta đang đứng. Vì thế các bạn có thể di dạo, khám phá các Pokestop các bạn sẽ có thể tìm thấy những chú Pokemon để tiến hành bắt chúng.

Lưu ý: Việc xuất hiện Pokemon tại một địa điểm sẽ không biến mất ngay lập tức khi bị một ai đó bắt mất. Người chơi có thể bắt cùng một Pokemon tại địa điểm cố định.

6. Tiến hóa Pokemon

cach choi pokemon go

Cách tiến hóa Pokemon Go

 

Một trong những điều thú vị trong Pokemon đó chính là sự tiến hóa. Với cách tiến hóa Pokemon Go chúng ta có thể nâng cao các chỉ sổ sức mạnh, khả năng giao tranh với Pokemon khác một cách đáng kể.

Để có thể tiến hóa Pokemon, chúng ta cần đáp ứng đủ điều kiện số lượng Candy (Kẹo) mà Pokemon yêu cầu. Ví dụ như hình trên để nâng cấp Pidgey chúng ta cần phải có 15 Candy. Cách kiểm Candy cũng khá đơn giản, các bạn chỉ việc bắt thật nhiều Pokemon cùng loại để có kẹo hay như chuyển chúng về tiến sĩ Prosser Willow để nhận kẹo.

7. Phòng Gyms

cach choi pokemon go

Cách chơi Pokemon Go trên Android

 
Đây là một nơi dựa theo địa chỉ có thật giống như PokeStop được xuất hiện trên bản đồ. Tại đây người chơi có thể huấn luyên các Pokemon hoặc thách đấu Pokemon với các nhà huấn luyện khác để dành quyền sử dụng GYM. Mỗi GYM đều có màu sắc để hiện thị quyền sử dụng theo nhóm đội ( đỏ, vàng, xanh). Khi vào GYM cùng màu với đội chúng ta có thể lựa chọn rèn luyện các chú Pokemon của mình, ngược lại khi vào GYM khác màu chúng ta sẽ tiến hành thách đấu chủ nhân của GYM đó để giành quyền sử dụng.

8. Items( Vật phẩm)

cach choi pokemon go

Vật phẩm trong Pokemon Go

 

Vật phẩm là điều không thể thiếu trong mỗi trò chơi, và với Pokemon GO cũng vậy, chúng ta có những vật phẩm vô cùng cần thiết trong mỗi cuộc hành trình. Các bạn sẽ cần sử dụng PokeBall để thục phục Pokemon, dùng thuốc để hồi phục HP cho Pokemon sau mỗi trận khiêu chiến, thuốc hồi sinh để giúp thức tỉnh những Pokemon đã bại trận.

Các bạn có thể nhận những vật phẩm miễn phí tại mỗi PokeStop.

9. Trứng Pokemon

cach choi pokemon go

Trứng Pokemon, hướng dẫn chơi Pokemon Go

 

Đây cũng là một nét độc đáo của Pokemon Go khi người chơi phải ấp trứng Pokemon để nở ra những chú Pokemon. Người chơi có thể nhận được trứng Pokemon trong mỗi lần khai phá PokeStop, Sau đó sử dụng lồng ấp trứng để tiến hành ấp trứng.

Và để ấp trứng thành công người chơi sẽ phải di chuyển “một đoạn đường” để trứng nở.

10. Tăng cấp cho nhân vật.

cach choi pokemon go

Tăng cấp nhân vật trong Pokemon Go

 

Khi tham gia trò chơi chúng ta sẽ có chúng hoạt động tham gia để nhận những điểm kinh nhiệm cho nhân vật của mình. Và sau mỗi cấp chúng ta sẽ nhận được những phẩn thưởng lên cấp vô cùng cần thiết trong quá trình tham gia trò chơi. Khi cấp độ bạn càng cao, các bạn sẽ nhận được những phần thưởng có giá trị hơn cũng như bắt được những Pokemon có sức mạnh hơn.

Các bạn có thể kiếm điểm kinh nghiệm nhân vật như sau:

-Thực hiện cú lém bóng vòng cung: 10XP.

-Thực hiện cú lém bóng đẹp Nice: 10XP.

-Thực hiện cú lém bóng tốt Great: 50XP.

-Thực hiện khám phá 1 PokeStop: 50XP.

-Thực hiện chụp hình Pokemon thành công: 100XP.

-Thực hiện cú lém bóng hoàn hảo Excellent: 100XP.

-Bắt được 100 loại Pokemon: 100XP.

-Ấp trứng thành công (2KM): 200XP.

-Ấp trứng thành công (5KM): 500XP.

-Ấp trứng thành công (10KM): 1000XP.

-Bắt được loài Pokemon mới: 600XP.

-Tiến hóa Pokemon thành công: 500XP.

-Luyện tập ở GYM: 50XP.

-Hạ gục 100 Pokemon của đối thủ khi phòng thủ GYM: 100XP.

-Đánh bại mọi Pokemon có trong GYM: 50XP.

 

Trên đây là những điều chú ý khi chơi Pokemon cũng như cách chơi Pokemon GO, hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn có thể tham gia chơi Pokemon GO tốt hơn và nhanh chóng trở thành những “nhà huấn luyện” thực thụ. Có một mẹo đó chính là lựa chọn những Pokemon mạnh, có thuộc tính khắc chế Pokemon đối phương để chiến thắng Pokemon của đối phương trong mỗi cuộc khiêu chiến, các bạn có thể tham khảo bài viết Pokemon nào mạnh nhất trong Pokemon go để lựa chọn những Pokemon thích hợp “tu luyện nhé”.

Viet tat cua Pokemon Go duoc dung nhieu nhat tren Facebook hien nayViết tắt của Pokemon Go được dùng nhiều nhất trên Facebook hiện nayPokemon Go cũng như nhiều tựa game khác đều có những những cụm từ viết tắt để thay thế cho những từ viết dài, mất thời gian nói, trò chuyện của các game thủ. Bài viết dưới đây, Hotrotinhoc.com sẽ tổng hợp cho các bạn một số từ viết tắt của Pokemon Go mà được gamer sử dụng nhiều nhất.

Từ khóa liên quan: cách chơi pokemon go, cách chơi pokemon go ở việt nam, cách bắt pokemon go, cách chơi pokemon go trên iphone, cách chơi pokemon go trên android

Bài viết khác

Chơi Deus Ex GO trên máy tính bằng Bluestacks thay vì chơi trên các dòng smartphone android hiện nay như samsung, oppo ... giúp game thủ có trải nghiệm mới hơn về đồ họa. Chỉ cần cài đặt phần mềm Bluestacks, giả lập android trên máy tính là bạn đã có thể trải nghiệm tựa game hành động Deus Ex GO hấp dẫn.

Bổ sự tập ảnh chế Pokemon Go là một trong những trào lưu mới nhất của cư dân mạng hiện nay khi trò chơi thực tế ảo trên điện thoại Pokemon đã chính thức ra mắt phiên bản thử nhiệm để các game thủ có cái nhìn khái quát hơn về tựa game có độ “nóng bỏng tay” này.