Cách đổi mật khẩu wifi, thay pass wifi FPT, tenda, VNPT, Viettel

Thực hiện việc đổi mật khẩu wifi thường xuyên giúp bạn tránh được nguy cơ bị “xài chùa”. Đây là việc cần thiết phải làm đều đặn nhưng vướng nỗi không phải người dùng nào cũng biết và quan tâm tới việc đổi wifi.

Trong trường hợp bạn sử dụng tới nhiều modem khác nhau, bạn chắc chắn sẽ khó có thể biết hết cách đổi mật khẩu wifi cho từng loại. Tuy nhiên về cơ bản, các loại modem vẫn có những điểm tương đồng dễ nhận ra và cách đổi mật khẩu wifi từ đó cũng có những thao tác giống nhau.

Modem wifi luôn có sẵn giao diện web để cấu hình vì vậy bạn có thể sử dụng điện thoại để truy cập và cấu hình ko nhất thiết phải dùng máy tính, laptop mới cấu hình được.

HƯỚNG DẪN ĐỔI MẬT KHẨU WIFI FPT

Modem wifi FPT là mẫu modem khá phổ biến hiện nay. Đa số người dùng là sinh viên thường sử dụng mạng internet của FPT nên việc biết cách đổi mật khẩu wifi FPT là tương đối cần thiết. Nếu như bạn cũng sử dụng modem wifi FPT này thì cách đổi mật khẩu wifi fpt dưới đây sẽ giúp bạn bảo mật đường truyền wifi của mình hơn.

Bước 1: Đầu tiên, bạn cần kết nối cáp Internet từ nhà cung cấp dịch vụ tới modem nhà bạn. Sau đó sử dụng dây mạng kết nối tới máy tính cá nhân.

đổi mật khẩu wifi fpt

Bước 2: Truy cập địa chỉ trang quản lý modem: 192.168.1.1

Tên tài khoản (User name): admin

Mật khẩu (password): admin

Bước 3: Tại trang quản lý mật khẩu, bạn chọn thẻ Network -> Wi-Fi

- SSIS Name: Mục đặt tên cho Wi-Fi

- WPA Key: Mục đặt mật khẩu cho Wi-Fi

đổi pass wifi fpt

Bước 4: Nhấn Save để hoàn tất thay đổi tên và mật khẩu mạng Wi-Fi.

HƯỚNG DẪN ĐỔI MẬT KHẨU WIFI TENDA

Việc thay đổi mật khẩu wifi tenda giúp bạn tránh được những phiền phức do bị người khác biết mật khẩu và truy cập trái phép vào mạng wifi nhà bạn. Để biết cách thực hiện điều àny, bạn có thể tìm hiểu cách đổi mật khẩu wifi Tenda dưới đây.

Bước 1: Bạn đăng nhập vào một trong hai địa chỉ dưới đây để truy cập vào trang quản lý mạng Wi-Fi.

192.168.0.1

192.168.1.1

Bước 2: Nhập username (tên tài khoản) và password (mật khẩu) để đăng nhập vào trang quản lý.

đổi mật khẩu wifi tenda

Tên tài khoản và mật khẩu thông thường sẽ là admin.

Bước 3: Tại trang quản lý Wi-Fi, bạn di chuyển đến thẻ Wireless -> Wireless Security và tiến hành thiết lập các thông số mạng, trong đó có mật khẩu Wi-Fi.

- Security Mode: chế độ bảo mật mạng Wi-Fi. Bạn có thể chọn nhiều chế độ khác nhau, nhưng đa phần nên chọn Mixed WPA/WPA2/

- PSK WPA Algorithms: bạn hãy chọn TKIP&AES

- Security Key: Nhập mật khẩu cho mạng Wi-Fi

- WPS Settings: Cài đặt phương thức kết nối máy tính với một mạng không dây thông qua nhập mã PIN mà không cần nhớ mật khẩu của mạng đó.

Lưu ý: Để thiết lập khóa bảo mật, bạn hãy tắt tính năng WPS tại mục WPS Settings bằng cách chọn mục Disable.

Thay đổi pass wifi fpt

Bước 4: Nhấn OK để hoàn tất quy trình đổi mật khẩu Wi-Fi cho bộ phát Wi-Fi Tenda.

HƯỚNG DẪN ĐỔI MẬT KHẨU WIFI VNPT

VNPT là một nhà cung cấp dịch vụ Internet phổ biến và được nhiều người sử dụng. Tuy vậy, việc sử dụng các modem wifi của nhà cung cấp này cũng nảy sinh những nhu cầu cơ bản mà nhiều người muốn biết, đó là thay đổi mật khẩu wifi VNPT. Nếu nhà bạn đang sử dụng loại modem do VNPT cung cấp, hãy xem thêm cách đổi mật khẩu wifi VNPT trong hướng dẫn dưới đây.

Bước 1: Trướt hết, bạn cần kết nối dây cáp từ nhà cung ứng dịch vụ Internet vào trong modem. Sau đó truy cập vào một trình duyệt bất kỳ và nhập địa chỉ IP 192.168.1.1 để mở trang đăng nhập quản lý modem.

đổi mật khẩu wifi vnpt

Tất nhiên địa chỉ IP này cũng có thể thay đổi dựa theo cách đặt của mỗi modem. Thông thường địa chỉ IP này sẽ được in ở mặt sau của mỗi modem.

Bước 2: Đăng nhập trang quản lý với nội dung như sau:

- Tên người dùng (User name): admin

- Mật khẩu (Password): admin

đổi pass wifi fpt

Bước 3: Trang quản lý modem xuất hiện, bạn hãy truy cập theo trình tự sau:

Chọn thẻ Wireless -> WirelessSettings -> WirelessNetworkName.

Thay đổi mật khẩu wifi vnpt

Đây sẽ là mục cho phép bạn đổi tên cho mạng Wi-Fi VNPT.

Bước 4: Tiếp tục truy cập sang mục WirelessSecurity. Đây là mục quản lý mật khẩu modem Wi-Fi VNPT.

thay đổi pass wifi vnpt

Tại đây, bạn chọn mục WPA/WPA2 – Personal (Recommended) -> Password

Bước 5: Nhấn Save để hoàn tất quá trình đổi mật khẩu trên modem TP Link của mạng VNPT.

HƯỚNG DẪN ĐỔI MẬT KHẨU WIFI TOTOLINK

Đa số giao diện trang cấu hình modem wifi giữa nhiều nhà cung cấp dịch vụ như VNPT, FPT hay Viettel đều giống nhau. Nhưng để biết cách đổi mật khẩu totolink chi tiết, bạn có thể xem thêm hướng dẫn cách đổi mật khẩu totolink dưới đây.

Bước 1: Truy cập trình điều khiển modem Wi-Fi thông qua địa chỉ: 192.168.1.1

đổi mật khẩu wifi totolink

Nhập tài khoản và mật khẩu đăng nhập Wi-Fi. Thông thường tài khoản và mật khẩu sẽ trùng nhau.

Tài khoản (username): admin

Mật khẩu (password): admin

đổi pass wifi totolink

Bước 2: Trang quản lý modem TotoLink sẽ xuất hiện. Tại đây, bạn chọn mục Wireless -> Security Settings -> Pre-Shared Key. Nhấn Apply Changes để hoàn tất..

thay đổi pass wifi totolink

Đây là tùy chọn cho phép bạn có thể đổi mật khẩu theo ý muốn.

đổi mật khẩu modem wifi totolink

Lưu ý sau khi đổi, Modem có thể chuyển trạng thái mạng sang chấm than để thiết lập lại mật khẩu mới. Tuy nhiên đừng quá lo lắng vì tình trạng này có thể chấm dứt sau đó nhanh chóng.

Thêm vào đó, bạn có thể tìm hiểu thêm nhiều cách đổi mật khẩu ứng dụng, phần mềm khác như Skype, Instagram,...đã được hotrotinhoc.com giới thiệu trước đó. Như đã biết Skype là phần mềm chat, gửi tin nhắn tiện lợi trên máy tính. Để có những cuộc trò chuyện an toàn trên mạng, hơn hết bạn cần biết cách đổi mật khẩu Skype để bảo vệ an toàn cho thông tin cá nhân. Trong khi đó, ứng dụng mạng xã hội Instagram cũng là một địa điểm thu hút rất đông người dùng Internet trên thế giới, do đó, nếu không cẩn thận, bạn cũng có thể trở thành miếng mồi ngon cho tin tặc. Để đảm bảo tránh những nguy cơ đó, bạn cần đổi mật khẩu Instagram thường xuyên.

Chúc các bạn thành công!

doi mat khau WiFi Totolink cach doi pass wifi mang ViettelĐổi mật khẩu WiFi Totolink, cách đổi pass wifi mạng ViettelĐổi mật khẩu trên modem Totolink Viettel sẽ giúp bạn tránh sự nhòm ngó của những kẻ thích xài mạng chùa. Hãy thử theo hướng dẫn đổi mật khẩu WiFi Totolink trong bài viết này.

Từ khóa liên quan: đổi mật khẩu wifi, đổi pass wifi, đổi pass wifi fpt, đổi pass wifi tenda, đổi pass wifi vnpt, đổi pass wifi viettel

Bài viết khác

Bộ phát Wi-Fi Tenda (router) được nhiều người biết đến bởi tính phổ thông và tiện dụng. Tuy nhiên, không phải ai cũng nắm rõ cách dùng và thiết lập của bộ phát này, đặc biệt là cách thay đổi mật khẩu wifi Tenda để bảo mật mạng Wi-Fi tại gia hoặc tại công ty.

Những ai đang sử dụng mạng VNPT hẳn sẽ cần sử dụng tới thủ thuật đổi mật khẩu wifi trong modem Yes Telecom được Hotrotinhoc.com giới thiệu trong bài viết này.