Cài font Google vào máy tính, laptop

Google cung cấp một dịch vụ miễn phí gọi là Google Fonts. Đây là thư viện font miễn phí của Google cung cấp cho người dùng hơn 700 font chữ khác nhau để sử dụng trên website. Nói cách khác, Google Fonts chính là một thư viện font chữ miễn phí dành cho tất cả mọi người có thể tích hợp vào website hay các ứng dụng. Tham khảo nội dung dưới đây để biết cách cài font Google lên máy tính, laptop của bạn.

Google Fonts chia ra thành nhiều thể loại khác nhau từ Serif, Sans Serif, Display, Handwriting, Monospace để người dùng có sự lựa chọn.

Ngoài ra, người dùng còn có thể sử dụng bộ lọc để chọn các chữ có độ dày, độ nghiêng hay độ hẹp khác nhau.

HƯỚNG DẪN CÀI FONT CHỮ TỪ GOOGLE VÀO MÁY TÍNH

Bước 1: Truy cập vào trang Google Fonts tại đây: https://www.google.com/fonts#

Bước 2: Sử dụng bộ lọc để tìm và chọn Font bạn muốn cài đặt và ấn Add Colection.

cai font chu tu google vao may tinh

Bước 3: Chọn Use để lựa chọn các font muốn cài đặt về máy.

cai font chu tu google vao may tinh

Bước 4: Tick chọn các kiểu trong các họ font chữ. Sau đó, bạn chọn mũi tên tải về.

cai font chu tu google vao may tinh

Bước 5: Chọn .zip file để tải về dưới định dạng file nén.

cai font chu tu google vao may tinh

Bước 6: Sau khi tải về máy, giải nén bộ Font chữ này ra.

cai font chu tu google vao may tinh

Chọn thư mục tải về

cai font chu tu google vao may tinh

Sau khi giải nén

Bước 7: Chọn Font chữ cài đặt. Click chuột phải chọn Install.

cai font chu tu google vao may tinh

Bước 8: Truy cập vào Control Panel, chọn Fonts để kiểm tra font đã được cài đặt hay chưa.

cai font chu tu google vao may tinh

cai font chu tu google vao may tinh

Như vậy, bộ công cụ soạn thảo hay website đã được bổ sung thêm font chữ Google. Cách cài font chữ từ Google vào máy tính rất hữ dụng trong trường hợp bạn không biết nên cài font chữ nào phù hợp. Tuy nhiên bạn có thể vào kiểm tra trong danh sách và lựa chọn bất kỳ font chữ nào mà bạn yêu thích.

Bạn có thể tham khảo thêm nhiều cách cài font chữ khác nhau cho máy tính ngoài cách cài font chữ từ Google vào máy tính như cài font vni hay cài font thư pháp .... Cách cài font chữ trên máy tính khá đơn giản và chỉ cần biết cách thao tác cài đặt, bạn hoàn toàn có thể sở hữu những font chữ độc đáo, thể hiện nét cá tính của riêng mình.

Cai Avast Free Antivirus bao ve may tinh 24hCài Avast Free Antivirus, bảo vệ máy tính 24hChắc hẳn trong chúng ta không có ai trong quá trình sử dụng máy tính lại chưa từng bị Virus tấn công và gây ra cho chúng không ít rắc rối cũng như các thiệt hại dù lớn hay nhỏ. Bài viết cài Avast Free Antivirus, bảo vệ máy tính 24h sẽ giúp bạn biết cách cài Avast Free Antivirus để bảo vệ máy tính của bạn khỏi mối lo bị virus tấn công.

Từ khóa liên quan: cài font google, cài google font, cài đặt font google, cài font chữ googel, cài phông google, cài font chữ từ google vào máy tính, cách cài font chữ từ google vào máy tính, hướng dẫn cài font chữ từ google vào máy tính, hướng dẫn cài font chữ từ google vào máy tính

Bài viết khác

Thiếu font chữ trên máy tính là một thảm họa lớn, bởi lẽ đa số các hoạt động trên máy tính đều liên quan đến nhập liệu, trong đó có gõ văn bản. Nếu thiếu font chữ, các chữ viết ra sẽ bị sai lệch hoặc không đúng theo mong muốn. Vậy để giải quyết vấn đề này, bạn phải cài font chữ còn thiếu cho máy tính, laptop của mình.

Tiến hành cài font việt hóa giúp bạn thiết kế hình ảnh đẹp hơn, tạo ra các banner quảng cáo với dòng chữ ấn tượng, các câu nói châm ngôn, tục ngữ ... để chia sẻ trên các mạng xã hội. Tham khảo bài viết dưới đây để biết cách cài font chữ việt hóa lên máy tính nhé.