Cài font chữ cho máy tính

Thiếu font chữ trên máy tính là một thảm họa lớn, bởi lẽ đa số các hoạt động trên máy tính đều liên quan đến nhập liệu, trong đó có gõ văn bản. Nếu thiếu font chữ, các chữ viết ra sẽ bị sai lệch hoặc không đúng theo mong muốn. Vậy để giải quyết vấn đề này, bạn phải cài font chữ còn thiếu cho máy tính, laptop của mình.

Để cài font chữ, trước hết bạn cần có sẵn bộ cài font chữ đã tải về từ trước. Hiện nay có khá nhiều bộ font chữ nổi tiếng như Unicode, TCVN3 hay VNI. Với những bộ font này, bạn có thể dễ dàng soạn thảo văn bản đơn giản trên các ứng dụng văn phòng.

Tuy nhiên, bước tiếp theo sau khi tải về bộ font chữ đó là cài đặt không phải ai cũng nắm rõ. Chính vì lẽ đó, hotrotinhoc.com xin giới thiệu tới bạn cách cài font chữ đầy đủ trên máy tính.

CÁCH CÀI ĐẶT FONT CHỮ TRÊN MÁY TÍNH

Bạn cần tải về bộ cài đặt font full tại đây.

Sau khi tải về và giải nén bộ font full này, bạn có thể cài đặt chúng vào trong hệ thống của máy.

Bước 1:  Bạn truy cập vào My Computer, dán đường dẫn thư mục: C:\Windows\Fonts vào thanh địa chỉ.

cai font chu may tinh

cai font chu may tinh

Hoặc bạn cũng có thể thực hiện theo cách sau: truy cập Control Panel -> Appearance and Personalization -> Fonts.

cach cai font chu may tinh

huong dan cai font chu may tinh

Bước 2:

- Cách 1:

Bạn szao chép toàn bộ font chữ muốn cài đặt sau khi giải nén bộ font chữ đã cài đặt từ bước 1. Máy tính sẽ tự động cài đặt font chữ.

cach cai font chu tren may tinh

huong dan cai font chu cho may tinh

-  Cách 2:

Tại giao diện bộ font chữ vừa giải nén, bạn nhấn chuột phải chọn Install và chờ đợi font chữ được cài đặt trực tiếp vào trong máy.

cach cai font chu may tinh

Lưu ý rằng, khi cài đặt font chữ, bạn có thể thấy những dòng thông báo ghi rằng: “The…font is already installed. Do you want to replace it?”. Thông báo này cho biết rằng, font chữ bạn muốn cài đặt đã tồn tại và bạn có muốn thay thế font chữ này hay không.

thu thuat cai font chu may tinh

Bạn có thể nhấn Yes (đồng ý) hoặc No (không đồng ý) để cài đặt đè vào các font chữ đã cài đặt. Việc cài đặt đè không gây ảnh hưởng tới font chữ đã cài đặt.

Có 3 loại Font chữ cơ bản nhất sử dụng trên Windows

- True Type Font: Là kiểu Font có độ nét cao, hiện thị rõ nét với đủ các kích thước lớn hay nhỏ. Tập tin này có định dạng .TTF, hầu hết các kí tự trong văn bản và tài liệu in ấn đều sử dụng kiểu Font này.

- Open Type Font: Là kiểu Font chữ máy tính, cũng có định dạng là .TTF. Được xây dựng dựa trên cấu trúc cơ bản của kiểu Font True Type Font nhưng có thêm nhiều cấu trúc dữ liệu phức tạp hơn phục vụ chủ yếu cho công việc in ấn.

- System Font: Là kiểu chữ mặc định của hệ điều hành, thường dùng để hiện thị cho tên Menu, tiêu đề, icon... Định dạng của kiểu font này là .FON.

Như vậy về cơ bản, hotrotinhoc.com đã giới thiệu tới bạn cách cài đặt font chữ đầy đủ cho máy tính.

Bạn cần nhớ rằng, việc cài font chữ này là điều hoàn toàn cần thiết khi sử dụng máy tính, đặc biệt khi sử dụng các bộ công cụ soạn thảo văn phòng. Thêm vào đó, bạn có thể tham khảo thêm cách cài đặt các bộ font chữ khác như Unicode, VNI hoặc TCVN3.

Chúc các bạn thành công!

Huong dan cai font VNI cho may tinhHướng dẫn cài font VNI cho máy tínhThủ thuật cài font VNI cho máy tính giúp bạn gõ tiếng Việt thành công trên nhiều chương trình phần mềm khác nhau như Proshow Producer hay Proshow Gold ... Cách cài font VNI cũng khá đơn giản giống với nhiều loại font khác. Tham khảo nội dung hướng dẫn trong bài để biết cách thực hiện.

Từ khóa liên quan: cài font, cài font full, cài font chữ, cài font chữ cho máy tính, cài font chữ máy tính như thế nào, cách cài font chữ cho máy tính, hướng dẫn cài font chữ cho máy tính

Bài viết khác

Không phải ngẫu nhiên, bộ font Unicode hay TCVN3 lại được nhiều người dùng đến thế. Chính vì vậy, mỗi một máy tính cần phải cài font unicode để tiện thao tác và làm việc với các phần mềm soạn thảo văn bản hoặc thiết kế. Nội dung dưới đây, hotrotinhoc.com sẽ hướng dẫn bạn cài font unicode lên máy tính

Chắc hẳn trong chúng ta không có ai trong quá trình sử dụng máy tính lại chưa từng bị Virus tấn công và gây ra cho chúng không ít rắc rối cũng như các thiệt hại dù lớn hay nhỏ. Bài viết cài Avast Free Antivirus, bảo vệ máy tính 24h sẽ giúp bạn biết cách cài Avast Free Antivirus để bảo vệ máy tính của bạn khỏi mối lo bị virus tấn công.