Cách cài font TCVN3 cho máy tính

Thực hiện cài font chữ vào máy tính là khi bạn muốn sử dụng một bộ font nào đó mà mặc định máy tính không hỗ trợ, font TCVN3 thuộc loại font như vậy. Tham khảo cách tải và cài font TCVN3 cho máy tính dưới đây của HOTROTINHOC.COM

Hotrotinhoc.com xin giới thiệu tới bạn cách thức cài font TCVN3 cho máy tính đơn giản và hiệu quả nhất. Ưu điểm của bộ font TCVN3 này là khả năng tương thích khá cao với các bộ gõ phổ biến như Vietkey và Unikey.

Để cài font TCVN3 cho máy tính chuẩn xác nhất, bạn cần thực hiện theo đầy đủ hướng dẫn dưới đây của hotrotinhoc.com.

HƯỚNG DẪN CÀI ĐẶT BỘ FONT TCVN3

Để cài đặt bộ font TCVN3, bạn cần tải về sẵn bộ tổng hợp font TCVN3.

Tải về font TCVN3

Bước 1Sau khi tải về bộ cài font TCVN3, bạn có thể thực hiện theo hai cách để cài đặt bộ font này.

- Cách 1: Bôi đen tất cả font chữ có trong bộ cài -> nhấn chuột phải chọn Install để máy tính tự động cài đặt font chữ vào hệ thống font của máy tính.

cai font tcvn3 cho may tinh

cach cai font tcvn3 cho may tinh

huong dan cai font tcvn3 cho may tinh

Chờ trong giây lát để máy tính cài font

- Cách 2: Sau khi giải nén bộ font VNI, bạn bôi đen toàn bộ font chữ -> Sao chép font chữ bằng cách nhấn chuột phải chọn Copy hoặc nhấn phím tắt Ctrl + C -> Vào cài đặt Fonts trong mục Appearance and Personalization trong Control Panel -> Nhấn chuột phải chọn Paste hoặc nhấn tổ hợp phím Ctrl + V để dán toàn bộ font chữ đã sao chép vào trong Fonts.

thu thuat cai font tcvn3 cho may tinh

cach cai font tcvn3 tren may tinh

Lưu ý: Có thể một số font của bộ TCVN3 đã có sẵn trên máy, nên hệ thống có thể cảnh báo bạn có muốn ghi đè lên các font đó hay không, bạn có thể nhấn Yes để đồng ý hoặc nhấn No để bỏ qua font chữ đó. Hệ thống cũng cung cấp một tùy chỉnh Do this for all current items để người dùng có thể áp dụng cho tất cả các font đang cài đặt.

Bước 2: Tiến hành kiểm tra font chữ vừa cài đặt

Tại mục Fonts, bạn nhấn vào mục tìm kiếm và nhấn tìm VN để kiểm tra các font TCVN3 đã cài đặt đã đầy đủ chưa.

huong dan cai font tcvn3 tren may tinh

Tiếp đó bạn mở Word hoặc ứng dụng Paint, tìm đến bộ tùy chỉnh font chữ để kiểm tra font chữ.

thu thuat cai font tcvn3 tren may tinh

Bước 3: Kết quả sau khi chuyển font chữ TCVN3.

cach cai font tcvn3 tren may tinh ca nhan

Bạn phải chắc chắn đã chuyển đổi bảng mã trong bộ gõ sang TCVN3 để gõ font chữ TCVN3.

Như vậy, hotrotinhoc.com đã hoàn tất bài hướng dẫn cách cài font TCVN3 cho máy tính. Ngoài ra, bạn cũng có thể tham khảo thêm cách cài đặt bộ font VNI hoặc thư pháp trên máy tính để làm phong phú thêm các các bộ font cài đặt trong máy tính.

Thực tế, việc cài font TCVN3 cho máy tính là cách để bạn có thể gõ được các chữ viết trong văn bản theo định dạng tiêu chuẩn. Tùy thuộc vào nhiều dạng văn bản và quy thức thực hiện yêu cầu, TCVN3 sẽ giúp bạn có thể gõ được các đoạn văn bản chuẩn nhất. Đó cũng là lý do do, bạn cài font VNI hoặc font thư pháp để phục vụ cho nhiều mục đích khác nhau.

Chúc các bạn thành công!

Cach choi Total Tomato Strike tren may tinhCách chơi Total Tomato Strike trên máy tínhNếu bạn đã quá quen thuộc với những tựa game thủ thành trước đây thì Total Tomato Strike sẽ mang tới cho bạn một nguồn gió mới, thay vì những vũ khí hạng nặng thì trong Total Tomato Strike, bạn sẽ dùng những loại hoa quả để chống lại kẻ thù

Từ khóa liên quan: cai font tcvn3, cài font tcvn3, cách cài font tcvn3, cài font chữ tcvn 3, thêm font chữ tc, cài font tcvn3 cho máy tính, cách cài font tcvn3 cho máy tính, hướng dẫn cài font tcvn3 cho máy tính, thủ thuật cài font tcvn3 cho máy tính

Bài viết khác

Thủ thuật cài font VNI cho máy tính giúp bạn gõ tiếng Việt thành công trên nhiều chương trình phần mềm khác nhau như Proshow Producer hay Proshow Gold ... Cách cài font VNI cũng khá đơn giản giống với nhiều loại font khác. Tham khảo nội dung hướng dẫn trong bài để biết cách thực hiện.

Để tạo nên nét cá tính trong mỗi một đoạn văn bản, đôi lúc mọi người thường tìm và cài font chữ thuộc nhiều thể loại khác nhau, một trong số đó là font chữ của ông đồ, nói cách khác là font chữ thư pháp. Tham khảo cách cài font thư pháp dưới đây của Hotrotinhoc.com