Hướng dẫn cài font Unicode trên máy tính

Không phải ngẫu nhiên, bộ font Unicode hay TCVN3 lại được nhiều người dùng đến thế. Chính vì vậy, mỗi một máy tính cần phải cài font unicode để tiện thao tác và làm việc với các phần mềm soạn thảo văn bản hoặc thiết kế. Nội dung dưới đây, hotrotinhoc.com sẽ hướng dẫn bạn cài font unicode lên máy tính

Hotrotinhoc.com xin giới thiệu tới bạn cách cài font Unicode vào máy tính đơn giản để bạn có thể dễ dàng sử dụng mọi lúc mọi nơi.

Font Unicode gần như đang trở thành một bộ font phổ biến nhất hiện nay. Nhiều bộ gõ như Unikey hay Vietkey cũng đã hỗ trợ loại font này. Bạn có thể thấy khi mở mặc định Unikey ra với cài đặt mặc định bảng mã Unicode. Chính vì vậy việc cài font Unicode cho máy tính là điều tối cần thiết đối với người dùng Windows hiện nay.

HƯỚNG DẪN CÀI FONT UNICODE TRÊN MÁY TÍNH

Để cài bộ font Unicode trên máy tính, bạn cần phải tải về font Unicode.

Tải về font Unicode trên máy tính.

Bước 1: Sau khi tải về bộ cài font Unicode, bạn có thể thực hiện theo hai cách để cài đặt bộ font này.

- Cách 1: Bôi đen tất cả font chữ có trong bộ cài -> nhấn chuột phải chọn Install để máy tính tự động cài đặt font chữ vào hệ thống font của máy tính.

cai font unicode cho may tinh

cach cai font unicode cho may tinh

huong dan cai font unicode cho may tinh

Chờ máy tính cài font

- Cách 2: Sau khi giải nén bộ font VNI, bạn bôi đen toàn bộ font chữ -> Sao chép font chữ bằng cách nhấn chuột phải chọn Copy hoặc nhấn phím tắt Ctrl + C -> Vào cài đặt Fonts trong mục Appearance and Personalization trong Control Panel -> Nhấn chuột phải chọn Paste hoặc nhấn tổ hợp phím Ctrl + V để dán toàn bộ font chữ đã sao chép vào trong Fonts.

thu thuat cai font unicode cho may tinh

cach cai font unicode tren may tinh

Lưu ý: Có thể một số font của bộ Unicode đã có sẵn trên máy, nên hệ thống có thể cảnh báo bạn có muốn ghi đè lên các font đó hay không, bạn có thể nhấn Yes để đồng ý hoặc nhấn No để bỏ qua font chữ đó. Hệ thống cũng cung cấp một tùy chỉnh Do this for all current items để người dùng có thể áp dụng cho tất cả các font đang cài đặt.

Bước 2: Kiểm tra font chữ Unicode

Tại mục Fonts, bạn nhấn vào mục tìm kiếm và nhấn tìm một số font phổ biến như Time New Roman để kiểm tra các font Unicode đã cài đặt đã đầy đủ chưa.

huong dan cai font unicode tren may tinh

Tiếp đó bạn mở Word hoặc ứng dụng Paint, tìm đến bộ tùy chỉnh font chữ để kiểm tra font chữ.

cach cai font unicode tren may tinh

thu thuat cai font unicode tren may tinh

Lưu ý, bạn sẽ phải chuyển đổi bảng mã trong bộ gõ sang Unicode thì mới có thể gõ chuẩn không bị lỗi.

Trên đây là hướng dẫn chi tiết cách cài font unicode cho máy tính. Thêm vào đó, máy tính còn rất nhiều bộ font mà bạn có thể tìm hiểu và cài đặt như TCVN3, chữ thư pháp,…Nếu muốn gõ những font chữ này, bạn cần tải về và cài font TCVN3, chữ thư pháp, VNI, font full.

Ngoài hướng dẫn cài font Unicode cho máy tính, bạn cũng có thể tìm hiểu cách cài font TCVN3, font thư pháp hay bộ font full cho máy tính của bạn.

Chúc các bạn thành công!

Cach choi Phong Than 3D tren may tinh game mobile nhap vai hap danCách chơi Phong Thần 3D trên máy tính, game mobile nhập vai hấp dẫnPhong thần 3D là tựa game nhập vai hấp dẫn trên di động mới được ra mắt trong thời gian gần đây. Với tựa game Phong Thần 3D, bạn sẽ được sống trong những hình ảnh, âm thanh, hiệu ứng độc đáo và hoành tráng nhất. Chơi Phong thần 3D trên máy tính còn giúp bạn trải nghiệm tuyệt vời hơn khi chơi trên điện thoại

Từ khóa liên quan: Cài font unicode cho máy tính, cách cài font unicode, hướng dẫn cài font unicode trên máy tính

Bài viết khác

Tiến hành cài font việt hóa giúp bạn thiết kế hình ảnh đẹp hơn, tạo ra các banner quảng cáo với dòng chữ ấn tượng, các câu nói châm ngôn, tục ngữ ... để chia sẻ trên các mạng xã hội. Tham khảo bài viết dưới đây để biết cách cài font chữ việt hóa lên máy tính nhé.

Nếu sử dụng 5 phần mềm diệt virus hàng đầu này trên máy tính, bạn sẽ chẳng cần phải lo tới việc bị tấn công bởi virus và mã độc. Hotrotinhoc.com xin gửi tới bạn đọc danh sách top 5 phần mềm diệt virus trả phí hàng đầu cho máy tính hiện nay.