Cài font việt hóa, setup phông chữ việt hóa trên máy tính

Tiến hành cài font việt hóa giúp bạn thiết kế hình ảnh đẹp hơn, tạo ra các banner quảng cáo với dòng chữ ấn tượng, các câu nói châm ngôn, tục ngữ ... để chia sẻ trên các mạng xã hội. Tham khảo bài viết dưới đây để biết cách cài font chữ việt hóa lên máy tính nhé.

Hotrotinhoc.com xin giới thiệu tới bạn cách thức cài font chữ việt hóa trên máy tính.

Nếu cài font chữ việt hóa thành công, bạn có thể dễ dàng tạo ra các đoạn văn bản sử dụng ngôn ngữ nước ngoài một cách đặc thù, độc đáo và gây ấn tượng với tất cả mọi người.

CÁCH CÀI ĐẶT FONT CHỮ VIỆT HÓA

Trước hết, bạn cần có bộ cài font chữ việt hóa.

Tải về bộ font việt hóa 

Bước 1: Giải nén bộ cài. Đọc thêm cách nén và giải nén file.

Sau khi giải nén, bạn sẽ nhận được một thư mục có chứa các font để bạn cài đặt vào máy tính.

Bước 2: Cài đặt font chữ

Cách 1: Bôi đen toàn bộ file cài đặt font, sau đó nhấn chuột phải chọn Install (Cài đặt).

cai font viet hoa tren may tinh

cai font viet hoa tren laptop

Chờ tất cả font được cài đặt.

Cách 2: Bạn bôi đen toàn bộ font chữ -> Sao chép font chữ bằng cách nhấn chuột phải chọn Copy hoặc nhấn phím tắt Ctrl + C -> Vào cài đặt Fonts trong mục Appearance and Personalization trong Control Panel -> Nhấn chuột phải chọn Paste hoặc nhấn tổ hợp phím Ctrl + V để dán toàn bộ font chữ đã sao chép vào trong Fonts.

cach cai font viet hoa tren laptop

cach cai font viet hoa tren may tinh

Lưu ý: Có thể một số font của bộ Unicode đã có sẵn trên máy, nên hệ thống có thể cảnh báo bạn có muốn ghi đè lên các font đó hay không, bạn có thể nhấn Yes để đồng ý hoặc nhấn No để bỏ qua font chữ đó. Hệ thống cũng cung cấp một tùy chỉnh Do this for all current items để người dùng có thể áp dụng cho tất cả các font đang cài đặt.

Bước 3: Thử nghiệm font chữ vừa cài đặt

Tại mục Fonts, bạn nhấn vào mục tìm kiếm và nhấn tìm một số font phổ biến như HLT Affair để kiểm tra các font Unicode đã cài đặt đã đầy đủ chưa.

huong dan cai font viet hoa tren may tinh

huong dan cai font viet hoa tren may tinh

Tiếp đó bạn mở Word hoặc ứng dụng Paint, tìm đến bộ tùy chỉnh font chữ để kiểm tra font chữ.

thu thuat cai font viet hoa tren may tinh

thu thuat cài font viet hoa tren laptop

Lưu ý, bạn sẽ phải chuyển đổi bảng mã trong bộ gõ sang Unicode thì mới có thể gõ chuẩn không bị lỗi.

cach cai font viet hoa cho may tinh

Nếu đã cài thành công bộ font chữ việt hóa, bạn cũng có thể tham khảo thêm cách cài font VNI, TCVN3 hay nhiều loại font chữ nghệ thuật khác nhưfont thư pháp.

Cài font việt hóa giúp bạn gõ được các ký tự tiếng nước ngoài dưới dạng tiếng việt. Đây là một thủ thuật rất thú vị nếu như bạn muốn tạo ra một đoạn văn bản độc đáo và thu hút người đọc.

Chúc các bạn thành công!

Cai font chu cho may tinhCài font chữ cho máy tínhThiếu font chữ trên máy tính là một thảm họa lớn, bởi lẽ đa số các hoạt động trên máy tính đều liên quan đến nhập liệu, trong đó có gõ văn bản. Nếu thiếu font chữ, các chữ viết ra sẽ bị sai lệch hoặc không đúng theo mong muốn. Vậy để giải quyết vấn đề này, bạn phải cài font chữ còn thiếu cho máy tính, laptop của mình.

Từ khóa liên quan: cài font việt hóa trên máy tính, hướng dẫn cài font việt hóa trên máy tính, cách cài font việt hóa trên laptop, cài font việt hóa trên laptop, cách cài font chữ việt hóa trên máy tính

Bài viết khác

Google cung cấp một dịch vụ miễn phí gọi là Google Fonts. Đây là thư viện font miễn phí của Google cung cấp cho người dùng hơn 700 font chữ khác nhau để sử dụng trên website. Nói cách khác, Google Fonts chính là một thư viện font chữ miễn phí dành cho tất cả mọi người có thể tích hợp vào website hay các ứng dụng. Tham khảo nội dung dưới đây để biết cách cài font Google lên máy tính, laptop của bạn.

Loạn Giang Hồ là tựa game mobile chiến thuật mang phong cách chibi mới được ra mắt, game Loạn Giang Hồ sở hữu hình ảnh, âm thanh ấn tượng, lôi kéo người chơi ngay từ những cảnh đầu tiên, để có trải nghiệm về game tốt hơn, mời các bạn tham khảo cách chơi Loạn Giang Hồ trên máy tính bằng phần mềm giả lập android BlueStacks dưới đây