Hướng dẫn cài font VNI cho máy tính

Thủ thuật cài font VNI cho máy tính giúp bạn gõ tiếng Việt thành công trên nhiều chương trình phần mềm khác nhau như Proshow Producer hay Proshow Gold ... Cách cài font VNI cũng khá đơn giản giống với nhiều loại font khác. Tham khảo nội dung hướng dẫn trong bài để biết cách thực hiện.

Font VNI được biết tới là một trong những bộ font tiếng Việt nổi tiếng, hiện Font VNI đã cập nhật 300 kiểu phông chữ khác nhau người dùng có thể tải và sử dụng chúng kèm theo những bộ phông khác như Font Thư Pháp, Font full...

Ưu điểm của bộ font VNI là phông chữ được thiết kế đẹp mắt, nhẹ nhàng, thân thiện. Đặc biệt, khả năng tương thích cao trên các hệ điều hành phổ biến hiện nay. Để sở hữu bộ font này, bạn có thể tải về và cài font VNI cho máy tính.

Dưới đây là bài viết hướng dẫn chi tiết cách cài font VNI cho máy tính. Mời các bạn theo dõi.

 

HƯỚNG DẪN CÀI FONT VNI CHO MÁY TÍNH

 

Trước hết bạn cần tải về bộ cài font VNI trên máy tính.

Tải về font VNI

Bước 1: Sau khi tải về bộ font VNI, bạn tiến hành cài font VNI này theo hai cách.

- Cách 1: Bôi đen tất cả font chữ có trong bộ cài -> nhấn chuột phải chọn Install để máy tính tự động cài font VNI vào thư mục hệ thống Font của máy tính.

cai font vni cho may tinh

Cách cài Font VNI cho máy tính

 

- Cách 2: Sau khi giải nén bộ font VNI, bạn bôi đen toàn bộ font chữ -> Sao chép font chữ bằng cách nhấn chuột phải chọn Copy hoặc nhấn phím tắt Ctrl + C -> Vào cài đặt Fonts trong mục Appearance and Personalization trong Control Panel -> Nhấn chuột phải chọn Paste hoặc nhấn tổ hợp phím Ctrl + V để dán toàn bộ font chữ đã sao chép vào trong Fonts.

cach cai font vni cho may tinh

huong dan cai font vni cho may tinh

Thủ thuật cài font VNI cho máy tính

 

Bước 2: Kiểm tra xem việc cài Font VNI đã hoàn thành hay chưa

Lưu ý: Có thể một số font của bộ VNI đã có sẵn trên máy, nên khi cài font VNI hệ thống có thể cảnh báo bạn có muốn ghi đè lên các font đó hay không, bạn có thể nhấn Yes để đồng ý hoặc nhấn No để bỏ qua font chữ đó. Hệ thống cũng cung cấp một tùy chỉnh Do this for all current items để người dùng có thể áp dụng cho tất cả các font đang cài đặt.

thu thuat cai font vni cho may tinh

Tại mục Fonts, bạn nhấn vào mục tìm kiếm và nhấn tìm VNI để kiểm tra các font đã cài đặt đã đầy đủ chưa.

cach cai font vni tren may tinh

Hướng dẫn cài font VNI trên máy tính

 

Tiếp đó bạn mở Word hoặc ứng dụng Paint, tìm đến bộ tùy chỉnh font chữ để kiểm tra font chữ.

huong dan cai font vni tren may tinh

Cài Font VNI cho Laptop, PC

 

Bạn đã có thể cài font VNI thành công, việc còn lại bây giờ chỉ là thưởng thức thành quả với các văn bản được tùy chỉnh theo font chữ phổ biến này.

thu thuat cai font vni tren may tinh

 

Tuy nhiên lưu ý tùy vào mỗi kiểu font thuộc bộ font VNI, bạn sẽ phải chuyển đổi qua lại giữa bảng mã Unicode và VNI Windows trong bộ công cụ gõ Unikey hoặc Vietkey mới có thể viết không bị sai lỗi chính tả.

Nếu muốn sử dụng các bộ font chữ khác, bạn có thể tìm hiểu thêm cách cài font TCVN3, font thư pháp hoặc Google Fonts. Như đã nói cài font VNI cho máy tính không khó, quan trọng bạn cần tìm hiểu kỹ cách cài font chữ máy tính để có được những văn bản và nội dung chất lượng.

Hy vọng thủ thuật cài font VNI cho máy tính trên đây sẽ giúp ích cho bạn.

Chúc các bạn thành công!

Cai font Google vao may tinh laptopCài font Google vào máy tính, laptopGoogle cung cấp một dịch vụ miễn phí gọi là Google Fonts. Đây là thư viện font miễn phí của Google cung cấp cho người dùng hơn 700 font chữ khác nhau để sử dụng trên website. Nói cách khác, Google Fonts chính là một thư viện font chữ miễn phí dành cho tất cả mọi người có thể tích hợp vào website hay các ứng dụng. Tham khảo nội dung dưới đây để biết cách cài font Google lên máy tính, laptop của bạn.

Từ khóa liên quan: cài font VNI cho máy tính, cách cài font VNI cho máy tính, thủ thuật cài font VNI cho máy tính, hướng dẫn cài font VNI trên máy tính

Bài viết khác

Tiến hành cài font việt hóa giúp bạn thiết kế hình ảnh đẹp hơn, tạo ra các banner quảng cáo với dòng chữ ấn tượng, các câu nói châm ngôn, tục ngữ ... để chia sẻ trên các mạng xã hội. Tham khảo bài viết dưới đây để biết cách cài font chữ việt hóa lên máy tính nhé.

Chắc hẳn trong chúng ta không có ai trong quá trình sử dụng máy tính lại chưa từng bị Virus tấn công và gây ra cho chúng không ít rắc rối cũng như các thiệt hại dù lớn hay nhỏ. Bài viết cài Avast Free Antivirus, bảo vệ máy tính 24h sẽ giúp bạn biết cách cài Avast Free Antivirus để bảo vệ máy tính của bạn khỏi mối lo bị virus tấn công.