Check IMEI iPhone, kiểm tra imei iPhone, test iPhone Lock hay quốc tế

Đối với những ai đã mua và chuẩn bị mua các thiết bị iPhone hoặc iPad đều lo lắng không biết hàng của mình có phải chuẩn “chính hãng” không. Đừng lo, tham khảo cách check imei iphone trong bài sẽ giúp bạn tránh mua phải iphone giả, nhái

Bước đầu tiên phải làm để biết iPhone của bạn có chính hãng hay không đó là tìm số IMEI. Về cơ bản cách check imei iphone, kiểm tra IMEI trên iPhone, iPad không hề có sự khác biệt. Đó là có hai cách xem số IMEI chính, nhanh và hiệu quả nhất hiện nay. Bạn có thể xem trực tiếp trên thân máy, ở trong màn hình iPhone hoặc iPad.

Lưu ý rằng, việc kiểm tra imei trên iPhone và iPad không hoàn toàn giúp bạn xác nhận được toàn bộ nguồn gốc của iPhone hoặc iPad. Tuy nhiên trong nhiều trường hợp, phương pháp này vẫn tỏ ra hiệu quả và dễ ứng dụng hơn bao giờ hết nếu như người dùng mua thiết bị tại các cửa hàng bán lẻ.

HƯỚNG DẪN KIỂM TRA SỐ IMEI IPHONE, IPAD

*Cách 1: Kiểm tra thông qua số IMEI được in trên thân máy

Cách này là cách đơn giản nhất và tiết kiệm nhất. Nhưng thực tế không phải ai cũng biết và làm được. Bởi lẽ số IMEI được in ở thân sau của iPhone hoặc iPad khá bé. Đó là một bất lợi đối với những người có thị lực kém. Chưa kể, trong nhiều trường hợp, những chiếc iPhone nhái còn có thể bị thay vỏ.

Bước 1: Bạn hãy lật mặt sau của iPhone hoặc iPad. Tại đây, bạn sẽ thấy rất nhiều thông số của máy bao gồm nơi sản xuất, lắp đặt, số model, các tiêu chuẩn thiết kế, môi trường, số IMEI và mã số quản lý iPhone xuất xưởng.

kiem tra so imei iphone ipad

check imei iphone, ipad

Bước 2: Bạn tìm tới dòng chữ IMEI để ghi chép lại số IMEI mong muốn.

Bước 3: Sau khi có được số IMEI, bạn truy cập vào trang có địa chỉ tại đây để nhập số IMEI và kiểm tra thông tin của máy trong hệ thống quản lý iPhone toàn cầu của Apple.

kiem tra so imei iphone, ipad

check so imei iphone ipad

Thông số và các thông tin liên quan đến chế độ bảo hành của iPhone

Nếu giao diện sau đó hiển thị như hình dưới đây là iPhone của bạn đã là hàng chính hãng và có trong danh sách quản lý của Apple.

*Cách 2: Kiểm tra IMEI thông qua Cài đặt của iPhone hoặc iPad

Cách này sử dụng ứng dụng Cài đặt (Settings) mặc định trong iPhone để tìm thông tin về số IMEI.

Bước 1: Từ màn hình HomeScreen của iPhone, bạn nhấn chọn Settings (Cài đặt).

Bước 2: Tiếp đó trong màn hình giao diện Cài đặt, bạn kéo xuống và truy cập vào mục General (Cài đặt chung )-> About (Giới thiệu)

cach check so imei iphone, ipad

Bước 3: Mục Giới thiệu sẽ cung cấp cho bạn rất nhiều thông số liên quan đến tình trạng máy, trong đó có Kiểu máy, Số Seri,…hay địa chỉ IMEI.

Sau khi có được số IMEI, bạn cũng có thể thực hiện kiểm tra IMEI như với cách đầu tiên.

Ưu điểm của cách này là bạn có thể quan sát số IMEI dễ dàng hơn. Quan trọng hơn, bạn còn sao chép được số IMEI để tiện kiểm tra trong website của Apple.

Như vậy, hotrotinhoc.com đã hoàn tất hướng dẫn kiểm tra IMEI trên iPhone và iPad. Hy vọng bạn có thể tìm được thông tin về số IMEI và kiểm tra thiết bị của mình một cách dễ dàng.

Hotrotinhoc.com sẽ chỉ dẫn thêm về cách sử dụng số IMEI để kiểm tra về iPhone và iPad trên trang kiểm tra bảo hành của Apple trong các bài viết sau.

Chúc các bạn thành công!

Kiem tra cau hinh may tinh windows XPKiểm tra cấu hình máy tính windows XPMặc dù là một phiên bản hệ điều hành đã lâu đời nhưng Win XP vẫn được nhiều người dùng sử dụng. Đây là một phiên bản lâu đời, chính vì thế nhiều thao tác có thể sẽ phức tạp đối với những người quen dùng các phiên bản Windows mới.

Từ khóa liên quan: chec imei iphone, kiểm tra imei iphone, kiểm tra imei ipad, cách kiểm tra imei iphone, cách kiểm tra imei ipad, hướng dẫn kiểm tra imei iphone, hướng dẫn kiểm tra imei ipad

Bài viết khác

Chụp màn hình iPhone 7, iPhone 7 Plus là một trong những thủ thuật hữu ích với những người mới sử dụng dòng điện thoại cao cấp mới được ra mắt của Apple. Tham khảo nội dung dưới đây để biết cách chụp ảnh màn hình điện thoại iPhone 7, 7 Plus

Nếu bạn là một tay mơ mới sử dụng iPhone lần đầu, hẳn bạn sẽ điên đầu vì cho rằng lập một tài khoản iCloud thật sự quá phức tạp. Tuy nhiên, nếu không có iCloud, việc dùng iPhone, iPad dường như cũng vô nghĩa. Nắm bắt được suy nghĩ này, hotrotinhoc.com xin giới thiệu tới bạn cách tạo tài khoản iCloud đơn giản nhất.