Con bạn ghét môn Toán lớp 2, hãy thử áp dụng cách này

Có nhiều đứa trẻ vừa mới tiếp xúc với môn Toán nhưng đã tỏ ra chán nản, sợ sệt và cảm thấy ghét khi nhắc tới môn Toán, dần dần làm cho trẻ học môn Toán kém đi, không biết giải Toán lớp 2, kết quả môn học không cao. Nếu con bạn học lớp 2 đang ở trong tình trạng đó, bạn hãy thử áp dụng cách sau đây.

Toán không chỉ có ở trong sách vở, xuất hiện ở trên trường mà nó còn xuất hiện hàng ngày xung quanh chúng ta. Do đó, bạn hãy tận dụng lợi thế này để dạy Toán cho con đảm bảo con sẽ hứng thú hơn khi vừa chơi vừa học và giúp con yêu thích hơn thay vì chán ghét môn Toán.

Khi bạn làm cho Toán trở nên vui hơn, gắn liền với thực tế, gần gũi với bé thì bé sẽ học Toán sẽ không còn cảm thấy chán và tẻ nhạt nữa. Đây chính là tiền đề giúp trẻ học Toán tốt hơn và yêu thích môn Toán hơn.

Bạn có thể dạy bé học Toán bằng các trò chơi như ghép hình que tính, thẻ bài … giúp trẻ vừa chơi vừa làm quen được với môn Toán.

con ban ghet mon toan lop 2 hay thu ap dung cach nay giai toan lop 2

Phương pháp giúp con yêu môn Toán

Chẳng hạn, khi bạn cho bé 5 chiếc kẹo, bé ăn hết 2 cái, bạn có thể hỏi bé còn bao nhiêu cái kẹo, hay như trong nhà bạn có 4 chiếc xe máy, 1 người vừa dắt xe, bạn có thể hỏi bé là trong nhà còn bao nhiêu chiếc xe máy. Đối với những trẻ lớn hơn thì khi đi trả tiền mua hàng, bạn có thể đố bé cô nhân viên sẽ đưa bao nhiêu tiền lại cho bạn. Đây là những câu hỏi thực tiễn, câu đố vui giúp bé thoải mái trả lời hơn.

Những bé 5 – 7 tuổi vẫn còn mải chơi nên bạn đừng bắt bé ngồi một chỗ trong một thời gian dài suy nghĩ cách giải bài toán hay nghe bạn giảng giải cách giải Toán lớp 2 đó. Điều này sẽ làm bé khó tập trung khi học bài. Thay vào đó, đối với những bé yêu thích màu sắc, hình khối thì bạn hãy cho con chơi và đố Toán bằng những câu hỏi liên quan tới màu sắc, hình khối.

Ở nhà hay ở trên lớp thì bạn nên vận dụng những hoạt động vào các bài học giúp bé dễ nhớ và dễ hiểu hơn cũng như khơi gợi được sự tư duy logic, suy luận của bé.

Bên cạnh đó, khi trẻ mới tiếp xúc với môn Toán thì bạn nên cho trẻ làm bài với mức độ dễ trước để bé làm quen, khi bé đã thông thạo làm bài thì nâng mức độ khó của bài hơn một chút để bé làm bởi khi bé làm được bài Toán, bé sẽ có động lực làm hơn nhưng ngay từ đầu gặp bài toán khó, bé không giải được sẽ làm bé chán nản và không muốn làm nữa. Đây chính là một cách giúp bé làm quen và tiếp cận được với môn Toán hiệu quả nhất.

Trong giờ học thì giáo viên cần cho các bé tương tác, thảo luận và trả lời, khi lớp học năng động, vui vẻ sẽ giúp học bài một cách tiến bộ hơn.

Với cách trên, con bạn đã cải thiện được kết quả môn Toán, yêu thích môn Toán chưa? Hiện nay, tài liệu giải Toán lớp 2, tài liệu giải Toán lớp 3, lớp 4 … đã xuất hiện giúp bố mẹ và giáo viên có cách dạy con, chỉ hướng làm đúng cho con, từ đó giúp trẻ nhận thức được cách làm bài toán và tiến bộ hơn trong môn Toán.

ap luc hoc Toan do dauÁp lực học Toán, do đâu?Giống như các môn học khác, trong số trẻ học lớp 3 thì có trẻ hứng thú với môn Toán, thích Giải Toán lớp 3, có trẻ lại ghét môn Toán, sợ mỗi khi tiết Toán đến, vậy điều gì làm trẻ ghét học Toán, áp lực học Toán là do đâu? Hãy cùng tìm hiểu nguyên nhân làm trẻ học Toán cảm thấy áp lực để từ đó có biện pháp khắc phục.

Từ khóa liên quan: Con bạn ghét môn Toán lớp 2, hãy thử áp dụng cách này, giải toán lớp 2, giải toán lớp 3

Bài viết khác

Từ giờ tới thi chuyển cấp còn 6 tháng nữa, nhưng nhiều em học sinh lớp 9 đã cảm thấy áp lực, lo lắng cho mùa thi tới, nhất là những em học kém môn Toán, môn Văn – 2 môn quan trọng luôn có ở trong kỳ thi.

Để tạo nên nét cá tính trong mỗi một đoạn văn bản, đôi lúc mọi người thường tìm và cài font chữ thuộc nhiều thể loại khác nhau, một trong số đó là font chữ của ông đồ, nói cách khác là font chữ thư pháp. Tham khảo cách cài font thư pháp dưới đây của Hotrotinhoc.com