Đăng ký Gmail, lập tài khoản Gmail cho người mới dùng

Có được tài khoản Google bằng cách tạo tài khoản, đăng ký Gmail nghe tưởng như đơn giản nhưng lại khó khăn với nhiều người. Bài viết này Hotrotinhoc.com hướng dẫn bạn cách đăng ký gmail dễ dàng nhất.

Trước hết, bạn cần biết rằng, Gmail là một dịch vụ chung của Google bên cạnh rất nhiều các dịch vụ khác như YouTube, Google Maps, Google Drive hay Chrome. Do đó, bạn cần đăng ký gmail, tạo tài khoản gmail, lập gmail chung để dễ dàng đăng nhập vào mọi dịch vụ của Google.

HƯỚNG DẪN ĐĂNG KÝ GMAIL

Để đăng ký Gmail, trước hết bạn cần truy cập vào trang đăng ký tài khoản Google có địa chỉ Tại đây hoặc https://accounts.google.com/SignUp

Đăng ký gmail, tạo tài khoản gmail điện tử

Giao diện trang đăng ký Google

Hoặc bạn cũng có thể truy cập tại trang https://gmail.com. Sau đó nhấn chọn mục Tạo tài khoản để mở trang đăng ký tài khoản Google.

Thực hiện theo các bước chỉ dẫn trong hình dưới đây để tạo tài khoản gmail:

Tạo tài khoản gmail trên máy tính

- Name: First (Tên), Last (Họ)

- Choose your username: Điền tên tài khoản Gmail mà bạn muốn tạo. Tài khoản cần phải là tài khoản chưa có trong hệ thống của Google.

Create a password: Nhập mật khẩu cho tài khoản

Confirm your password: Xác nhận lại mật khẩu vừa nhập ở trên mục Create a password

Birthday: Nhập ngày, tháng, năm sinh

Gender: Giới tính

- Mobile phone: Số điện thoại di động

- Your current email address: Nhập địa chỉ Email hiện tại của bạn (có thể điền hoặc không).

Lưu ý, độ tuổi giới hạn để lập tài khoản Google là 13 tuổi. Bạn cũng cần nhập chính xác số điện thoại di động để đảm bảo Google có thể xác minh đúng chủ nhân của tài khoản. Đối với mật khẩu, bạn cần nhập từ 8 ký tự trở lên. Hotrotinhoc.com khuyên bạn nên đặt mật khẩu kết hợp giữa chữ và số, hoặc in hoa để khó đoán biết.

gmail đăng ký, lập tài khoản gmail

- Prove that you're not a robot: Bạn phải điền thật chuẩn những kí tự trong hình mà Gmail cung cấp, điền trong mục Type the text, để chứng minh rằng bạn là người đăng kí chứ không phải là robot đăng kí.

Nếu những mấu kí tự trên quá khó hiểu, bạn có thể thay đổi mẫu kí tự khác bằng cách click vào biểu tượng mũi tên xoay vòng.

Location: Quốc gia bạn đang sinh sống.

- Đánh dấu chọn trong mục I agree... để đồng ý với các điều khoản dịch vụ và các chính sách bảo mật của Google.

Nhấn Next Step để tiếp tục.

Lưu ý: với mục Location, trang đăng ký của Google sẽ tự động lựa chọn Việt Nam đối với người dùng trong nước. Hoặc bạn cũng có thể thay đổi vị trí sang các quốc gia khác.

Trang chuyển sang giao diện nhập mã xác nhận lấy từ điện thoại. Bạn có thể lấy mã dưới dạng tin nhắn hoặc. Việc chờ mã xác nhận Google gửi về điện thoại có thể kéo dài tới 15 phút. Nếu quá thời gian này, bạn không nhận được mã, hãy nhấn chọn "try again" để thử lại.

Đăng ký gmail, gửi và nhận thư trực tuyến

Nhập mã xác nhận vào ô trống.

Lập gmail, hòm thư email online

Màn hình hiển thị thao tác lập tài khoản Gmail đã thành công. Bạn nhấn chọn Continue to Gmail (Tiếp tục đến Gmail) để truy cập tài khoản Gmail vừa tạo lập.

Nhấn Next (Tiếp theo) để bỏ qua các chỉ dẫn Gmail cơ bản ban đầu.

Tạo tài khoản Gmail, đăng ký hòm thư gmail

Nhấn Go to Gmail để truy cập giao diện chính của Gmail

Giao diện Gmail vừa tạo lập

Tiến hành đăng ký gmail, đăng ký game, tài khoản trực tuyến

Ngoài ra, bạn cũng có thể thiết lập các cài đặt chưa hòa thiện ở khâu đăng ký tại mục Tài khoản của tôi.

*Chú ý

Google sẽ thường xuyên nhắc nhở bạn về việc hoàn thiện hồ sơ cá nhân người dùng và xác minh số điện thoại. Do đó, bạn nên thực hiện các bước này đầu tiên sau khi lập tài khoản.

Trong lần tạo tài khoản Gmail lần đầu tiên, Google sẽ không yêu cầu bạn phải nhập tài khoản, nhưng trong những lần tới, bạn sẽ phải thực hiện thao tác đăng nhập Gmail.

Sau khi đăng nhập, công việc chính của Gmail sẽ là nơi lưu trữ thư điện tử của người dùng và là công cụ trung gian chuyển thư điện tử của người dùng tới tài khoản khác.

ĐĂNG NHẬP TÀI KHOẢN GMAIL NHƯ THẾ NÀO?

Bước 1: Truy cập vào địa chỉ https://gmail.com -> Nhập địa chỉ email và nhấn Next (Tiếp theo).

Đăng ký gmail, gửi mail trực tuyến

Bước 2: Nhập mật khẩu Google Account để đăng nhập Gmail. Nhấn Sign In để đăng nhập.

Hướng dẫn tạo gmail, lập tài khoản gmail mới

Bước 3: Đăng nhập hoàn tất.

Tạo tài khoản gmail, lập gmail

Lưu ý: Nếu bạn đã đăng nhập tài khoản Gmail, bạn chỉ có thể bổ sung thêm tài khoản Gmail đăng nhập khác thông qua tính năng Đăng nhập bằng tài khoản khác (Sign in with a different account).

Việc đăng nhập Gmail đòi hỏi bạn phải có một tài khoản của dịch vụ này. Chính vì lẽ đó, bạn cần thực hiện thao tác đăng ký tài khoản Gmail trước.

Đôi khi, tài khoản Gmail của bạn đứng trước nguy cơ bị kẻ xấu dòm ngó, có ý đồ chôm chỉa thông tin, bạn hãy trang bị cho mình kỹ năng đổi mật khẩu Gmail ngay lập tức. Bên cạnh đó, nếu trường hợp xấu xảy ra, bạn sẽ cần phải lấy lại mật khẩu Gmail từ tay kẻ xấu.

Cách tạo lập Gmail trên máy tính khá đơn giản, thậm chí giờ đây bạn đã còn có thể đăng ký tài khoản Gmail ngay từ một chiếc điện thoại.

GỬI VÀ NHẬN EMAIL TRONG GMAIL

Bước 1: Nhấn nút Compose (Soạn) để mở hộp soạn email.

Bước 2: Nhập tên người muốn gửi email tới tại ô thứ hai

Bước 3: Nhập tiêu đề thư muốn gửi vào ô thứ ba

Bước 4: Nhập nội dung chính của email

Bước 5: Nhấn Send để gửi thư

XEM EMAIL ĐÃ GỬI

Để xem lại email đã gửi, bạn nhấn vào mục Sent Email (email đã gửi) ở thanh công cụ. Sau đó, tất cả các email đã gửi của bạn sẽ hiển thị ở danh sách chi tiết bên cạnh.

XEM EMAIL ĐÃ NHẬN

Tương tự cách xem email đã gửi, bạn có thể xem lại các email đã nhận bằng cách nhấn vào mục Inbox (Hộp thư). Sau đó, bạn cũng có thể xem lại các email đã nhận được ở danh sách bên cạnh.

Như vậy, bạn đã có thể làm quen với gần như mọi tính năng cơ bản của Gmail.

Chúc các bạn thành công và có những trải nghiệm tuyệt vời với dịch vụ email chuyên nghiệp này.

Ngoài ra, trong quá trình sử dụng gmail, bạn có thể quên mất mật khẩu gmail sau một thời gian dài sử dụng, nếu như không may quên mật khẩu, bạn cũng có thể lấy lại mật khẩu gmail qua một số bước đơn giản mà Hotrotinhoc đã hướng dẫn, chi tiết, cách lấy lại mật khẩu gmail tại đây

dang ky Zalo tao tai khoan zalo lap nick zalo tren may tinhĐăng ký Zalo, tạo tài khoản zalo, lập nick zalo trên máy tínhNếu chưa biết cách đăng ký Zalo trên máy tính, hãy tham khảo bài viết này của Hotrotinhoc.com để biết cách tạo tài khoản Zalo trên máy tính đơn giản nhất.

Từ khóa liên quan: đăng ký gmail, lập nick gmail, tạo tài khoản gmail

Bài viết khác

Với những người thường hay sử dụng các dịch vụ chat và trò chuyện trực tuyến, hẳn đã biết tới Skype. Đối với một số người mới dùng, rào cản ban đầu chắc chắn là việc đăng ký Skype, tạo lập một tài khoản Skype.