Đăng nhập Facebook, Log in Facebook trò chuyện trực tuyến

Để tham gia vào mạng xã hội Facebook, trước tiên bạn cần đăng ký facebook để tạo cho mình tài khoản đã, sau đó đăng nhập Facebook chắc chắn là khâu quan trọng thứ 2. Facebook đã khéo léo cung cấp cho người dùng cách đăng nhập từ tài khoản email và số điện thoại, thậm chí từ tên người dùng Facebook.

Để có thể chat với người thân hoặc bạn bè trên Facebook, trước tiên bạn cần biết cách đăng nhập Facebook trước, Hotrotinhoc.com sẽ hướng dẫn đăng nhập Facebook bằng những cách đơn giản dưới đây.

dang nhap facebook

Đăng nhập Facebook, Log in Facebook trò chuyện trực tuyến


Mỗi cách đăng nhập Facebook đều có một ưu và nhược điểm riêng, tuy nhiên đa số mỗi người sẽ tự tạo cho mình một thói quen đăng nhập sao cho thuận tiện nhất có thể.

CÁCH ĐĂNG NHẬP FACEBOOK, LOGIN FACEBOOK TRÒ CHUYỆN TRỰC TUYẾN


*Đăng nhập Facebook bằng tài khoản email
Bước 1: Truy cập trang facebook.com để mở mạng xã hội Facebook
Bước 2: Tại tài khoản Email hoặc điện thoại (Email or Phone), bạn nhập địa chỉ email đã xác nhận từ lúc Đăng ký tài khoản Facebook.
Tại ô Mật khẩu (Password), bạn nhập mật khẩu của tài khoản Facebook.

truy cap facebook

Đăng nhập Facebook bằng tài khoản Email


Bước 3: Nhấn nút Đăng nhập để hoàn tất truy cập vào tài khoản Facebook.


*Đăng nhập Facebook bằng số điện thoại
Đây là một cách khá tiện lợi đối với nhiều người do số điện thoại thường khá dễ nhớ đối với một số người hơn là email.
Bước 1: Tại trang chủ Facebook, bạn nhấn biểu tượng hình tam giác ngược (trong hình) để mở thanh menu và kéo xuống tùy chọn Cài đặt (Settings).

log in facebook

Đăng nhập Facebook bằng số điện thoại


Bước 2: Trong trang Cài đặt, bạn chọn mục Mobile (Di động). Tại đây, nếu bạn đã có sẵn số điện thoại xác nhận đăng nhập tài khoản Facebook, bạn cũng có thể thêm mới bằng số di động khác. Hoặc không, bạn có thể xóa bỏ số đã xác thực và nhập số di động mới.

dang nhap facebook
Bước 3: Nhấn chọn Kích hoạt gửi tin nhắn văn bản (Add a Phone).
Bước 4: Một cửa sổ pop-up hiện ra yêu cầu bạn xác nhận số điện thoại bằng tin nhắn văn bản. Trong cửa sổ này, bạn bỏ qua phương thức chọn Quốc gia/Vùng và Nhà mạng di động. Bạn hãy nhấn dòng link có nội dung: thêm số điện thoại của bạn tại đây ở dưới.

dang nhap facebook
Bước 5: Cửa sổ pop-up khác hiện ra yêu cầu bạn cần xác nhận số điện thoại.
- Mã quốc gia: bạn chọn mã điện thoại Việt Nam là (+84)
- Số điện thoại: bạn nhập số điện thoại sẽ xác minh tài khoản, đồng thời cũng là số để đăng nhập tài khoản sau đó.

dang nhap facebook
Nhấn Tiếp tục để thực hiện khâu nhập mã xác nhận văn bản.
Bước 6: Nhập mã xác nhận được gửi tới điện thoại của bạn thông qua tin nhắn văn bản. Lưu ý, bạn sẽ không bị mất phí cho dịch vụ này.

Nhấn Chấp nhận (Confirm) để xác nhận. Facebook sẽ cung cấp tùy chọn cho phép bạn bật thông báo Facebook bằng văn bản tới tin nhắn, và chia sẻ số điện thoại của bạn với bạn bè hoặc mọi người trên Facebook.

dang nhap facebook
Bạn nhấn Lưu cài đặt để hoàn tất đăng nhập bằng số điện thoại.

dang nhap facebook
Đăng nhập Facebook bằng số điện thoại

dang nhap facebook
Kết quả sau khi đăng nhập Facebook bằng số điện thoại.

dang nhap facebook

 

*Đăng nhập bằng tên người dùng Facebook

Cách này tỏ ra vượt trội hơn cả so với hai cách trên bởi không cần nhập và nhớ quá nhiều về tài khoản.
Tên người dùng khác với tên cá nhân hoặc tên trang Facebook. Đó là một biến thể của tên bạn dưới các dạng ký tự đặc biệt. Ví dụ bạn là Nguyễn Nam, tên người dùng có thể sẽ là https://www. facebook.com/nam.nguyen.
Bước 1: Từ trang chủ Facebook, truy cập vào trang Cá nhân bằng cách nhấn vào biểu tượng tài khoản ở trên thanh công cụ đầu tiên. Hoặc bạn cũng có nhấn tổ hợp phím Alt+ 2.

dang nhap facebook

Đăng nhập Facebook bằng tên người dùng

 

Bước 2: Tại đây, trên thanh địa chỉ URL, bạn có thể dễ dàng lấy được tên người dùng Facebook thông qua phần thông tin phía sau địa chỉ URL:
https://facebook.com/.

dang nhap facebook
Như trong hình là ô chữ nhật màu đỏ.
Bạn có thể sao chép hoặc viết lại tùy ý tại phần đăng nhập

dang nhap facebook

Đăng xuất và thử đăng nhập lại bằng tên người dùng

 

*Cách đổi tên người dùng để đăng nhập Facebook

Bước 1: Truy cập Cài đặt (Settings) từ biểu tượng tam giác ngược như đã chỉ dẫn ở trên.

dang nhap facebook
Bước 2: Trong trang Cài đặt (Settings), bạn chọn mục Chung (General). Tại mục Tên người dùng, bạn tiếp tục nhấn phần Chỉnh sửa (Edit).

dang nhap facebook
Bước 3: Mục Tên người dùng sẽ là nơi để bạn nhập tên người dùng tùy ý. Nếu thanh kiểm tra tính khả dụng báo dấu tick màu xanh, tên người dùng đó của bạn đã đủ điều kiện để tạo lập.

dang nhap facebook
Lưu ý: Bạn không thể đặt theo tên người dùng khác đã đặt. Tên người dùng chỉ có thể chứa các ký tự chữ và số (A-Z, 0-9) hoặc dấu chấm (“.”). Tên người dùng phải có ít nhất 5 ký tự và không có thuật ngữ đuôi (.com hoặc .net).
Bước 4: Nhấn Lưu thay đổi (Save changes) để lưu lại các thay đổi vừa thiết lập.

Bạn cũng có thể tham khảo bài đăng nhập Facebook bằng số điện thoại để hiểu rõ hơn cách đăng nhập Facebook bằng số điện thoại mà chúng tôi đã giới thiệu trước đó.
Ngoài ra, bạn cũng có thể tham khảo thêm một số thủ thuật đăng ký Facebook đã được hotrotinhoc.com hướng dẫn để có thể tạo tài khoản Facebook được chính xác và thành công hơn.
Như vậy, bạn đã có trong tay ba cách đơn giản để đăng nhập Facebook. Không khó phải không.

dang nhap Zalo tren may tinh laptopĐăng nhập Zalo trên máy tính, laptopĐể mở rộng đối tượng người dùng, Zalo đã cung cấp ứng dụng Zalo phiên bản máy tính, tuy nhiên không phải ai cũng biết cách đăng nhập Zalo trên máy tính một cách thuần thục. Hotrotinhoc.com xin chia sẻ tới bạn đọc cách thức đăng nhập Zalo trên PC dễ dàng nhất.

Từ khóa liên quan: đăng nhập facebook, log in facebook, đăng nhập face, truy cập facebook, vào facebook

Bài viết khác

Nếu không muốn mất thời gian để tải về và cài đặt các phần mềm phức tạp, phục vụ cho việc chuyển đổi file PDF sang Word, bạn có thể tham khảo cách chuyển pdf sang word trực tuyến trong bài viết này.

Đã có nhiều trường hợp bị mất tài khoản mạng xã hội Facebook do chủ quan không thường xuyên thay đổi mật khẩu dẫn tới nguy cơ tin tặc tấn công tài khoản. Trong trường hợp này, bạn cần thay đổi mật khẩu Facebook để tránh những nguy hiểm cho tài khoản cá nhân.