Đổi hình nền máy tính, thay ảnh nền màn hình desktop trên Windows

Bài viết này sẽ chỉ dẫn cho bạn cách thức thay đổi hình nền máy tính trên các phiên bản Windows nhằm tạo cho mình một màn hình máy tính thực sự thu hút trước mọi người.

Trong bài viết này, Hotrotinhoc.com sẽ giới thiệu tới bạn nhiều cách khác nhau để có thể thay đổi hình nền máy tính từ phiên bản Windows XP, Windows 7 tới Windows 10 mới nhất.

Đổi hình nền máy tính chỉ sử dụng các công cụ có sẵn đã được Microsoft cung cấp và không yêu cầu bạn phải sử dụng các thao tác phức tạp.

CÁCH ĐỔI HÌNH NỀN MÁY TÍNH

*Cách 1: Áp dụng được với tất cả các phiên bản Windows từ XP tới Windows 10.

Tuy nhiên, hạn chế của phương pháp này là chỉ đổi hình nền máy tính được cho duy nhất một hình ảnh.

Bước 1Di chuột chọn một hình bất kỳ muốn dùng làm ảnh nền desktop.

doi hinh nen may tinh

Cách đổi hình nền máy tính trên Windows

Bước 2: Nhấn chuột phải và chọn tùy chỉnh Set as desktop background để thiết lập hình đó trở thành hình nền desktop.

cach doi hinh nen may tinh

*Cách 2: Sử dụng công cụ cài đặt của Windows

- Windows XP:

Bước 1: Nhấn chuột phải vào một vùng trống bất kỳ và chọn Properties.

Bước 2: Sau khi hộp Display Properties hiện ra, bạn chọn tab Desktop. Đây chính là tab cung cấp tính năng cho phép bạn thay đổi hình nền, kích thước, màu sắc hoặc các icon trên màn hình desktop.

thu thuat doi hinh nen may tinh

Đổi hình nền máy tính Windows XP

 

Bước 3: Tại mục Background, bạn chọn các hình ảnh đã được Windows cung cấp sẵn. Hoặc nếu muốn sử dụng các hình ảnh khác, bạn có thể nhấn mục Browse để tìm tới vị trí hình ảnh muốn tạo làm ảnh nền.

- Windows 7/8/8.1:

Bước 1: Nhấn chuột phải lên một vùng trống bất kỳ trên màn hình desktop.

huong dan doi hinh nen may tinh

Đổi hình nền máy tính Windows 7

Bước 2: Chọn Desktop Background. Tại đây, bạn có thể chọn các hình nền có sẵn trong máy tại mục Picture location. Gần như ở đây sẽ có tất cả hình ảnh trong máy tính. Tuy nhiên, nếu bạn muốn tìm hình ảnh cụ thể hơn, bạn có thể nhấn chọn Browse và tìm đến vị trí lưu ảnh.

cach doi hinh nen tren may tinh

Đổi hình nền máy tính Windows 8

huong dan doi hinh nen may tinh

Bước 3: Bạn có thể chọn riêng từng ảnh hoặc nhấn Select all để chọn toàn bộ ảnh là ảnh nền cho máy. Microsoft cũng cung cấp cho bạn tính năng chuyển đổi ảnh trong danh sách đã chọn. Thời gian chuyển đổi dao động từ 10 giây cho tới 1 ngày.

cach doi hinh nen tren may tinh

Đổi hình nền máy tính Windows 8.1

thu thuat doi hinh nen may tinh

Kết quả sau khi đổi hình nền máy tính

Ngoài ra, bạn còn thay đổi được vị trí, kích thước ảnh tại mục Picture position.

- Windows 10:

Cách thay đổi hình nền máy tính trên Windows 10 sẽ có sự khác biệt so với các phiên bản hệ điều hành khác.

Bước 1: Từ màn hình desktop, nhấn chuột phải chọn Display settings.

huong dan doi hinh nen may tinh

Đổi hình nền máy tính Windows 10

Bước 2: Mục Settings hiện lên, bạn chọn tới mục Background -> chọn Picture -> chọn Browse để tìm tới mục địa chỉ lưu trữ hình ảnh mong muốn tạo ảnh nền.

Bên cạnh đó, Windows cũng cung cấp danh sách những hình ảnh nền có sẵn khá đẹp tại Choose your picture. Bạn có thể chọn những ảnh nền đó hoặc tự chọn tại Browse.

cach doi hinh nen cho may tinh

Như vậy, Hotrotinhoc.com đã giới thiệu tới bạn cách thay đổi hình nền máy tính Windows. Dù sử dụng cách nào đi chăng nữa thì đây hoàn toàn là những cách thông thường và dễ xử lý nhất.

Đặc biệt, việc đổi hình nền máy tính có thể thực hiện được trên nhiều phiên bản Windows khác nhau mà không có quá nhiều sự thay đổi.

Ngoài ra bạn đọc nếu chưa biết cách đổi đổi độ phân giải màn hình win 10 thì có thể tham khảo thêm bài viết Đổi độ phân giải màn hình Win 10, độ sắt nét desktop Windows 10 mà chúng tôi đã chia sẻ trước đó

Chúc các bạn thành công!

doi hinh nen may tinh win 7Đổi hình nền máy tính win 7Win 7 là một trong những phiên bản Windows phổ biến nhất hiện nay. Đồng nghĩa với đó, số lượng người dùng của phiên bản hệ điều hành này khá đông. Một trong những nhu cầu phổ biến của người dùng hiện nay là thay đổi hình nền máy tính và với Windows 7 thì điều này càng nhiều hơn bao giờ hết.

Từ khóa liên quan: Đổi hình nền máy tính, thay ảnh desktop máy tính, thay ảnh nền màn hình máy tính, hướng dẫn đổi hình nền màn hình máy tính

Bài viết khác

Có đôi khi bạn cần chụp nhanh một thứ gì đó trên màn hình máy tính nhưng chưa biết làm cách nào. Hãy tham khảo những hướng dẫn dưới đây để chụp ảnh màn hình, lưu lại ảnh màn hình trên máy tính của mình một cách nhanh chóng và dễ dàng nhất.

Đổi độ phân giải màn hình Win7 giúp bạn có được một góc nhìn trên máy tính thuận lợi và thẩm mỹ hơn, bài viết này của hotrotinhoc.com sẽ chỉ ra cho bạn cách đổi độ phân giải màn hình Windows 7 một cách chuẩn xác nhất