Đổi hình nền máy tính trên Windows XP

Đổi hình nền trên Windows XP giúp bạn có thể thoải mái bố trí lại giao diện màn hình theo mong muốn. Hotrotinhoc.com sẽ hỗ trợ bạn thực hiện việc đổi hình nền máy tính Windows XP dễ dàng với bài viết sau đây.

Bạn đang dùng Windows XP, một hệ điều hành đã khá “nhiều tuổi” của Microsoft và muốn thay đổi hình nền truyền thống của hệ điều hành.

Tuy vậy thay đổi hình nền máy tính trên Windows XP sẽ có phần hơi phức tạp nếu như người dùng không biết tới. Do đó, bạn có thể tham khảo hướng dẫn đổi hình nền máy tính trên Windows XP dưới đây:

HƯỚNG DẪN THAY ĐỔI HÌNH NỀN MÁY TÍNH TRÊN WINDOWS XP

*Cách 1: Thay đổi hình nền máy tính trực tiếp (chỉ áp dụng cho một bức ảnh)

Bước 1: Di chuột và chọn một hình bất kỳ dùng làm ảnh nền desktop.

doi hinh nen may tinh win xp

Bước 2: Nhấn chuột phải và chọn Set as desktop background để thiết lập hình đó trở thành hình nền desktop.

cach doi hinh nen may tinh win xp

Cách 2: Sử dụng công cụ cài đặt của Windows

Bước 1: Nhấn chuột phải vào một vùng trống bất kỳ trên màn hình và chọn Properties.

Bước 2: Sau khi hộp Display Properties hiện ra, bạn chọn tab Desktop. Đây chính là tab cung cấp tính năng cho phép bạn thay đổi hình nền, kích thước, màu sắc hoặc các icon trên màn hình desktop.

huong dan doi hinh nen may tinh win xp

Bước 3: Tại mục Background, bạn chọn các hình ảnh đã được Windows cung cấp sẵn. Hoặc nếu muốn sử dụng các hình ảnh khác, bạn có thể nhấn mục Browse để tìm tới vị trí hình ảnh muốn tạo làm ảnh nền.

Bạn đã có thể đổi hình nền máy tính Win XP thành công. Với nhiều người, việc thay đổi hình nền máy tính còn là một thú vui và Window XP chỉ là một trong số các phiên bản Windows đem lại niềm vui đó cho bạn.

Ngoài ra, bạn có thể tìm hiểu thêm cách thay đổi hình nền máy tính, bao gồm thay đổi hình nền máy tính Win 10,  8 và Windows 7 trở lên.

Thay đổi hình nền máy tính Win 7 và Win 8 có nhiều điểm tương đồng. Trong khi đó, việc thay đổi hình nền máy tính Win 10 sẽ có chút khác biệt mà người dùng cần phải để ý mới có thể thay đổi được.

Chúc các bạn thành công!

doi hinh nen may tinh win 7Đổi hình nền máy tính win 7Win 7 là một trong những phiên bản Windows phổ biến nhất hiện nay. Đồng nghĩa với đó, số lượng người dùng của phiên bản hệ điều hành này khá đông. Một trong những nhu cầu phổ biến của người dùng hiện nay là thay đổi hình nền máy tính và với Windows 7 thì điều này càng nhiều hơn bao giờ hết.

Từ khóa liên quan: đổi hình nền máy tính win xp, thay ảnh nền máy tính win xp, cách đổi hình nền máy tính win xp, hướng dẫn đổi hình nền máy tính win xp

Bài viết khác

Mặc dù là một phiên bản hệ điều hành đã lâu đời nhưng Win XP vẫn được nhiều người dùng sử dụng. Đây là một phiên bản lâu đời, chính vì thế nhiều thao tác có thể sẽ phức tạp đối với những người quen dùng các phiên bản Windows mới.

Đôi lúc bạn sẽ gặp phải trường hợp máy tính hoạt động không ổn định do cài đặt quá nhiều phần mềm, hoặc phần mềm cài đặt mang theo mầm mống virus, mã độc. Cách giải quyết hàng đầu là gỡ bỏ và khởi động lại máy tính. Bài viết này sẽ chỉ dẫn bạn cách gỡ bỏ dễ dàng một ứng dụng trên máy tính.