Đổi hình nền máy tính Win 10

Windows 10 là một phiên bản hệ điều hành mới, đặc biệt một số thao tác trong đó sẽ rất khó để nắm bắt, một trong số đó là việc đổi hình nền máy tính. Bài viết này của Hotrotinhoc.com sẽ giúp bạn thực hiện điều này một cách đơn giản.

Để đổi hình nền máy tính Win 10, bạn cần phải biết cách thao tác trên phiên bản hệ điều hành này. Trong đó, một số tùy chỉnh của Windows 10 có thể sẽ khác so với các phiên bản Windows trước đó.

Dưới đây là hướng dẫn đổi hình nền máy tính Win 10. Mời bạn tham khảo.

 

CÁCH ĐỔI HÌNH NỀN MÁY TÍNH TRÊN WINDOWS 10

 

 *Cách 1: Áp dụng được với tất cả các phiên bản Windows từ XP tới Windows 10.

Tuy nhiên, hạn chế của phương pháp này là chỉ đổi hình nền máy tính được cho duy nhất một hình ảnh.

Bước 1Di chuột chọn một hình bất kỳ muốn dùng làm ảnh ảnh nền desktop.

doi hinh nen may tinh win 10

Cách đổi hình nền máy tính Win 10

Bước 2Nhấn chuột phải và chọn tùy chỉnh Set as desktop background để thiết lập hình đó trở thành hình nền desktop.

cach doi hinh nen may tinh win 10

Thủ thuật đổi hình nền máy tính Win 10

 

*Cách 2: Sử dụng công cụ cài đặt của Windows

Cách thay đổi hình nền máy tính Win 10 sẽ có sự khác biệt so với các phiên bản hệ điều hành Windows khác.

Bước 1Từ màn hình desktop, nhấn chuột phải chọn Display settings.

huong dan doi hinh nen may tinh win 10

Đổi hình nền Destop trên Windows 10

 

Bước 2Mục Settings hiện lên, bạn chọn tới mục Background -> chọn Picture -> chọn Browse để tìm tới mục địa chỉ lưu trữ hình ảnh mong muốn tạo ảnh nền.

Bên cạnh đó, Windows cũng cung cấp danh sách những hình ảnh nền có sẵn khá đẹp tại Choose your picture. Bạn có thể chọn những ảnh nền đó hoặc tự chọn tại Browse.

thu thuat doi hinh nen may tinh win 10

Như vậy, chỉ với hai cách đơn giản, Hotrotinhoc.com đã giới thiệu tới bạn cách thay đổi hình nền máy tính Win 10. Dù sử dụng cách nào đi chăng nữa thì đây hoàn toàn là những cách thông thường và dễ thực hiện nhất.

Nếu bạn muốn biết cách thay đổi hình nền máy tính trên các phiên bản Windows khác, bạn có thể tìm hiểu thêm hướng dẫn thay đổi hình nền trên Windows XP, Windows 7Windows 8.

Hướng dẫn đổi hình nền máy tính Win 10 sẽ giúp bạn có được những hình nền độc đáo và gây ấn tượng với mọi người. Tương tự, đổi hình nền máy tính Win 8 hay Win 7 cũng sẽ cho bạn kết quả độc đáo không kém.

Chúc các bạn thành công!

doi hinh nen may tinh thay anh nen man hinh desktop tren WindowsĐổi hình nền máy tính, thay ảnh nền màn hình desktop trên WindowsBài viết này sẽ chỉ dẫn cho bạn cách thức thay đổi hình nền máy tính trên các phiên bản Windows nhằm tạo cho mình một màn hình máy tính thực sự thu hút trước mọi người.

Từ khóa liên quan: Đổi hình nền máy tính Win 10, cách đổi hình nền máy tính win 10, hướng dẫn cách đổi hình nền máy tính win 10, thủ thuật đổi hình nền máy tính win 10

Bài viết khác

Mỗi một máy tính đều có một cấu hình nhất định. Việc kiểm tra cấu hình máy tính có nhiệm vụ vô cùng quan trọng. Khi biết được các thông số của máy tính, bạn có thể dễ dàng điều chỉnh, nâng cấp cho nhiều mục đích khác nhau.

Mặc dù là một phiên bản hệ điều hành đã lâu đời nhưng Win XP vẫn được nhiều người dùng sử dụng. Đây là một phiên bản lâu đời, chính vì thế nhiều thao tác có thể sẽ phức tạp đối với những người quen dùng các phiên bản Windows mới.