Đổi mật khẩu máy tính, password máy tính Win 7, 10, 8 và XP

Dù ở bất cứ nơi đâu, bạn cũng luôn tự nhủ rằng cần đổi mật khẩu máy tính với pass thật khó nhằn để thách thức những kẻ tò mò. Tuy nhiên, việc duy trì một mật khẩu quá lâu cũng khó đảm bảo an toàn. Do đó, việc phải thay đổi mật khẩu thường xuyên là cách tốt nhất để bảo vệ bạn trước nguy cơ bị xâm nhập thông tin.

Việc đổi mật khẩu máy tính không đòi hỏi bạn phải sử dụng những thủ thuật quá chuyên sâu, bởi lẽ, Microsoft đã tối ưu khá tốt giao diện cho những yêu cầu đơn giản, ví như đổi mật khẩu máy tính.

doi mat khau may tinh

Về cơ bản thủ thuật này gần như có thể áp dụng được cho các phiên bản Window phổ biến nhất hiện nay từ Windows XP tới Windows tới Windows 10. Tuy vậy giao diện trong quá trình đổi mật khẩu máy tính của một số phiên bản hệ điều hành vẫn có sự khác biệt nhất định.

CÁCH THAY ĐỔI MẬT KHẨU MÁY TÍNH

*Windows 7

Bước 1: Nhấn nút Start. Chọn Control Panel

cach doi mat khau may tinh

Bước 2: Trong cửa sổ Bảng điều khiển (Control Panel), bạn chọn tới mục User Accounts

huong dan doi mat khau may tinh

Bước 3: Nhấn chọn mục Change your password để tiến hành thay đổi mật khẩu.

doi mat khau tren may tinh

Bước 4: Nhập từng ô trong mục đổi mật khẩu.

cach doi mat khau tren may tinh

- Current password: mật khẩu hiện tại

- New password: mật khẩu mới

- Confirm new password: xác nhận mật khẩu.

- Type a password hint: Gõ gợi ý mật khẩu trong trường hợp quên mật khẩu.

Bước 5: Nhấn Change password để thay đổi mật khẩu.

doi mat khau may tinh windows

*Windows 8 và 8.1

Bước 1: Truy cập PC Settings bằng cách nhấn tổ hợp phím Windows + I để mở thanh Charm Bar. Sau đó, bạn chọn Change PC settings.

cach doi mat khau may tinh windows

Bước 2: Trên Windows 8, mục quản lý tài khoản và mật khẩu đăng nhập sẽ là User. Trong khi đó Windows 8.1 là Account.

huong dan doi mat khau may tinh windows

Windows 8: Nhấn chọn mục Change your password để thay đổi mật khẩu.

Windows 8.1: Tại mục Sign-in options(tùy chọn đăng nhập), bạn chọn Change trong Password. Windows sẽ yêu cầu bạn nhập mật khẩu cũ, sau đó nhấn Next và nhập mật khẩu mới để thay đổi.

Bước 3: Bạn cần nhập mật khẩu hiện tại và nhấn Next

thu thuat doi mat khau may tinh

Bước 4: Nhập hai dòng mật khẩu và gợi ý mật khẩu. Nhấn Next để hoàn tất. Như vậy bạn đã có thể đổi thành công mật khẩu trên Windows 8 hoặc 8.1.

cach doi mat khau tren may tinh windows

*Windows 10

Bước 1: Bấm nút Start để mở thanh menu phía dưới góc trái màn hình, nhấn chọn mục Settings hoặc PC Settings.

huong dan doi mat khau may tinh

Bước 2: Trong tùy chọn Settings, bạn tiếp tục nhấn chọn Accounts (mục quản lý tài khoản) hoặc User and accounts.

tim hieu cach doi mat khau may tinh

Bước 3: Một màn hình khác hiện lên, bạn chọn Sign-in options (tùy chọn đăng nhập). Tại đó có mục Password, bạn hãy nhấn Change để tiến hành thay đổi mật khẩu.

huong dan doi mat khau may tinh

Bước 4: Làm theo yêu cầu của máy tính bằng cách nhập mật khẩu hiện tại và nhấn Next.

cach doi mat khau may tinh

Bước 5: Nhập mật khẩu mới tại mục Create a password. Nhấn Next để tiếp tục.

doi mat khau may tinh nhu the nao

Hệ thống sẽ yêu cầu bạn nhập hai lần mật khẩu mới để kiểm tra độ chính xác trong khâu nhập văn bản. Giống như nhiều phiên bản Windows trước đó, bạn có thể nhập thêm mục gợi ý mật khẩu để tránh trường hợp quên mất mật khẩu.

Bước 6: Nhấn Finish để hoàn tất quá trình đổi mật khẩu.

huong dan doi mat khau may tinh

Như vậy, Hotrotinhoc.com đã hoàn tất hướng dẫn đổi mật khẩu máy tính trên các phiên bản hệ điều hành Windows phổ biến hiện nay là Windows 7, 8/8.1 và 10.

Trong trường hợp muốn tìm hiểu cách đổi mật khẩu máy tính chi tiết, bạn cần phải tham khảo thêm các bài viết về đổi mật khẩu máy tính win 7, win 8 và win 10.

Chúc các bạn thành công!

Xoa mat khau may tinh go mat khau dang nhap may tinhXóa mật khẩu máy tính, gỡ mật khẩu đăng nhập máy tínhNếu bạn đang sử dụng một chiếc máy tính chỉ phục vụ cho những mục đích cơ bản và không cần phải bảo vệ dữ liệu, việc đặt mật khẩu đăng nhập đôi khi lại đem tới sự phiền toái. Để xóa bỏ mật khẩu máy tính khi đăng nhập, hãy tham khảo thủ thuật trong bài viết này.

Từ khóa liên quan: đổi mật khẩu máy tính, đổi pass máy tính, cách đổi mật khẩu máy tính, đổi mật khẩu máy tính win 7, đổi mật khẩu máy tính win 10, đổi mật khẩu máy tính win 8, đổi mật khẩu máy tính win xp

Bài viết khác

Win 7 là một trong những phiên bản Windows phổ biến nhất hiện nay. Đồng nghĩa với đó, số lượng người dùng của phiên bản hệ điều hành này khá đông. Một trong những nhu cầu phổ biến của người dùng hiện nay là thay đổi hình nền máy tính và với Windows 7 thì điều này càng nhiều hơn bao giờ hết.

Đối với nhiều người, các thông số liên quan đến máy tính vô cùng quan trọng, đặc biệt nó giúp người dùng dễ dàng đưa ra quyết định khi mua máy. Tuy nhiên để biết được các thông số này, bạn cần biết cách kiểm tra cấu hình máy tính, đặc biệt với Windows 8, một hệ điều hành còn khá mới mẻ với nhiều người.