Học sinh lớp 9 luôn áp lực khi thi chuyển cấp

Từ giờ tới thi chuyển cấp còn 6 tháng nữa, nhưng nhiều em học sinh lớp 9 đã cảm thấy áp lực, lo lắng cho mùa thi tới, nhất là những em học kém môn Toán, môn Văn – 2 môn quan trọng luôn có ở trong kỳ thi.

Năm nay, số lượng thí sinh thi vào lớp 10 cao hơn mọi năm làm cho tỷ lệ thi đỗ vào trường cấp 3 công lập càng trở nên thấp hơn. Điều đó làm cho học sinh lớp 9 và phụ huynh lo lắng bởi khi học sinh không đỗ sẽ phải theo các trường học không như mong muốn. Để giảm bớt lo lắng, học hành tiến bộ hơn thì bên cạnh làm bài tập về nhà thì các em học sinh cần soạn văn lớp 9, đọc toán trước khi tới lớp để nắm vững kiến thức sau mỗi bài giảng để lúc ôn lại sẽ nhớ nhanh hơn.

Do số lượng thí sinh thi chuyển cấp tăng lên đáng kể nên kỳ thi lớp 10 này sẽ làm cho thí sinh căng thẳng hơn, nhất là khi em thi vào trường chuyên, trường công lập. Vì thế mà giáo viên cũng như phụ huynh luôn đặt mục tiêu để con soạn bài, làm bài và ôn lại bài nhiều hơn.

hoc sinh lop 9 luon ap luc khi thi chuyen cap, soan van lop 9, giai toan lop 9

Thi chuyển cấp, nỗi lo lắng của các học sinh

Chị Nguyễn Thị Nhung ở Cầu Giấy, Hà Nội có con đang học lớp 9 vừa mới nộp hồ sơ vào trường công lập ở Quận Cầu Giấy, để cho con có kiến thức tốt nhất thì gia đình chị không chỉ cho con học ở trên trường mà còn thuê các gia sư dạy Văn, dạy Toán dạy thêm cho con và yêu cầu con làm bài tập, soạn văn lớp 9 … thường xuyên.

Tâm lý của phụ huynh có con học lớp 9 là lo sợ con không thi đỗ, nên cứ nghe thấy có thầy cô nào dạy Toán, Văn giỏi thì cho con tới đó học để con tiếp nhận kiến thức tốt hơn, nắm chắc hơn.

Tuy nhiên, các năm gần đây thì có nhiều trường cấp 3 quốc tế, dân lập được thành lập giúp học sinh chọn lựa nhiều hơn. Nhưng áp lực thi chuyển cấp vào trường công không chỉ ở Hà Nội, TPHCM mà còn các tỉnh lân cận vẫn rất lớn bởi sự lo lắng của bố mẹ và học sinh bởi phụ huynh luôn muốn con được học trường công lập. Khi con học được trường công lập, bố mẹ yên tâm về chất lượng đào tạo hơn và học phí của trường công lập sẽ rẻ hơn rất nhiều so với trường dân lập, trường quốc tế.

Hiện nay, nhiều nhà trường ở Hà Nội đã đề xuất ngành GD-ĐT căn cứ vào cơ sở vật chất, số lượng các giáo viên mà trường được phép tuyển sinh thêm 5 – 10% học sinh so với năm ngoái để tăng chỗ học cho các học sinh, giảm áp lực thi cử cho học sinh lẫn bố mẹ

Đứng trước và thấu hiểu được những lo lắng của học sinh và phụ huynh nên sở GD-ĐT ở Hà nội đã cho biết, trong năm nay đã có nhiều lớp học, trường công lập xuất hiện giúp các em học sinh có nguyện vọng học trường công lập có thể học tập.

Hiện nay, tài liệu soạn văn lớp 8, tài liệu soạn văn lớp 9, giải toán lớp 9… đang là tài liệu hay giúp học sinh học một cách dễ dàng, tiện lợi hơn, tiếp thu bài học và củng cố kiến thức tốt nhất. Bố mẹ và học sinh có thể tham khảo để mua về cho con mình học tập và rèn luyện để kỳ thi chuyển cấp trở nên dễ dàng, không còn áp lực.

Nang cap Pokemon tien hoa Pokemon trong Pokemon GoNâng cấp Pokémon, tiến hóa Pokémon trong Pokemon GoCách nâng cấp Pokemon, tiến hóa Pokemon trong Pokemon Go giúp Pokemon của bạn gia tăng chỉ số sức mạnh cũng như khả năng chiến đấu trong các cuộc giao đấu đầy “máu lửa” cũng như các cuộc tranh giành “bang hội chiến”. Nếu đã tải Pokemon Go, hãy cùng Hotrotinhoc.com tìm hiểu cách nâng cấp Pokemon Go cũng như cách tiến hóa Pokemon nhé.

Từ khóa liên quan: Học sinh lớp 9 luôn áp lực khi thi chuyển cấp, giải toán lớp 9, soạn văn lớp 9

Bài viết khác

Những thiết bị chơi được Pokemon Go là câu hỏi được nhiều người đặt ra trong thời gian vừa qua khi Pokemon Go đã chính thức ra mắt máy chủ thử nhiệm và đã có rất nhiều tín đồ đã tải Pokemon GO cài đặt chơi thử. Tuy nhiên không phải thiết bị nào cũng chơi được trò chơi vô cùng lý thú này, hãy cùng tìm hiểu nhứng thiết bị chơi chơi được Pokemon Go nhé.

Các file PDF có đặc điểm tiện lợi và dễ sử dụng. Tuy nhiên, khi công việc yêu cầu file Word để chỉnh sửa, bạn sẽ cần chuyển PDF sang Word để chỉnh sửa dữ liệu văn bản. Do đó, Hotrotinhoc.com xin gửi tới bạn một số thủ thuật để thực hiện việc này một cách đơn giản và hiệu quả nhất.