Khôi phục file ẩn trên USB, hiện file bị ẩn do virus

Dữ liệu trong USB bạn có thể đột ngột biến mất. Nhưng mọi chuyện không như bạn tưởng. Vẫn có trường hợp những dữ liệu đó chỉ bị ẩn đi do ai đó táy máy kích hoạt chế độ Hidden trong cài đặt của file hoặc do virus tấn công. Lúc này bạn sẽ cần nhờ đến giải pháp khôi phục file ẩn trên USB để hiển thị lại các file đã bị ẩn

Khôi phục file ẩn trên USB không phải là một nhiệm vụ khó khăn. Có chăng để khôi phục lại thành công những file bị ẩn đi, bạn cần xác định trước xem có phải USB của bạn thực sự dính lỗi file ẩn hay toàn bộ dữ liệu đã bị xóa sạch.

Tốt nhất để không rơi vào trường hợp này và phải tìm cách khôi phục file ẩn USB, bạn cần tự bảo vệ file và thư mục của mình, đồng thời ngăn chặn virus phá hoại bằng những phần mềm diệt virus mạnh mẽ.

KHÔI PHỤC FILE ẨN TRÊN USB

Cách 1: Sử dụng lệnh có sẵn trên Windows

* Sử dụng trình lệnh cmd

Bước 1: Mở trình lệnh cmd bằng cách nhấn tổ hợp phím Windows + R, sau đó gõ cmd, nhấn Enter

hoặc click chuột phải vào ô cửa sổ, chọn Command Prompt hoặc Command Prompt (Admin) tùy ý.

Bước 2: Tại cửa sổ cmd hiện ra, bạn gõ tên định danh của ổ USB. Ví dụ ở đây, ổ USB là G, do đó hotrotinhoc.com sẽ gõ là G: và nhấn Enter.

Bước 3: Bạn gõ tiếp dòng lệnh sau hoặc bôi đen, sao chép và dán vào khung lệnh của cmd. Cuối cùng nhấn Enter để bắt đầu chạy quy trình khôi phục file ẩn trên USB và thẻ nhớ.

attrib –S –H /S /D

Trong đó:

- S để bỏ đi thuộc tính hệ thống bị khóa;

- H là bỏ đi thuộc tính ẩn bị khóa;

- /S, /D có chức năng thay đổi thuộc tính cho tất cả file, thư mục trong ổ USB.

Kết quả sau khi kích hoạt lệnh trên cmd

 

 

* Sử dụng tùy chỉnh hiển thị file ẩn từ Windows XP trở lên.

- Windows XP:

Truy cập My computer -> Tools -> Folder Options -> chọn tab View -> tick chọn ô “Show hidden files and folders”.

- Windows 7:

Vào My computer -> chọn Organize -> Folder and search options-> View -> tick chọn ô “Show hidden files and folders”.

-Windows 8/8.1 trở lên:

Mở My computer -> mở tab View -> tại mục Show/Hide, bạn sẽ có tùy chọn để hiển thị các file ẩn bằng cách tick chọn vào ô Hidden items.

Ổ USB còn dung lượng khá lớn

Tuy nhiên mọi dữ liệu bên trong đều đã bị ẩn mất.

 Thực hiện theo chỉ dẫn để kích hoạt mở file ẩn

Hoặc bạn cũng có thể nhấn vào mục Options ở bên cạnh để mở Folder Options -> chuyển sang tab View -> trong ô Advanced settings, bạn hãy nhấn vào tùy chọn Show hidden files, folders and drivers trong thư mục Hidden files and folders.

Chọn theo chỉ dẫn để mở toàn b file ẩn trong USB và thẻ nhớ

Kết quả sau khi mở file ẩn

Cách 2: Sử dụng phần mềm

Cách này sử dụng phần mềm bên thứ ba để xóa bỏ các thiết lập ẩn file do virus hoặc các mã độc gây ra cho USB. Đa số các file, thư mục bị ẩn trong USB sẽ tồn tại dưới dạng shortcut, khi click vào đều không có dữ liệu và chỉ là những file trống, không thể kích hoạt.

Hotrotinhoc.com sẽ giới thiệu tới bạn công cụ phần mềm khá phổ biến trong việc giải quyết vấn đề này. Đó là FixAttrb.

Ưu điểm của phần mềm này là gọn nhẹ và hiệu quả. Dung lượng cài đặt chỉ khoảng 300KB, rất dễ dàng để cài đặt trên mọi máy tính.

Bước 1: Từ giao diện chính của FixAttrb, bạn nhấn Chọn thư mục để chọn ổ USB hoặc thẻ nhớ muốn khôi phục lại file ẩn.

Bước 2: Chờ trong giây lát để phần mềm quét toàn bộ file có trong USB hoặc thẻ nhớ. Sau khi quét xong, bạn chỉ cần vào ổ USB hoặc thẻ nhớ để kiểm tra kết quả.

Bạn đã khôi phục lại file ẩn trên USB. Dù bằng cách nào đi chăng nữa, khôi phục file ẩn trên USB chỉ là bước cuối cùng mà bạn nên thực hiện. Nếu không muốn phải khôi phục file ẩn, hãy cẩn trọng hơn đối với cách sử dụng file hoặc thư mục, tránh những trường hợp đáng tiếc xảy ra về sau.

Bên cạnh đó, bạn có thể tham khảo thêm bài viết khôi phục file ẩn để biết thêm hướng dẫn cách tìm lại file ẩn đã bị giấu kín trong file hoặc thư mục của USB hoặc thẻ nhớ.

Chúc các bạn thành công!

Khoi phuc tin nhan da xoa tren YahooKhôi phục tin nhắn đã xóa trên YahooNếu không may lỡ xóa hoặc tắt một đoạn chat nào đó trên dịch vụ Yahoo Messenger, bạn không cần lo bởi vì bạn có thể tham khảo cách khôi phục tin nhắn yahoo đã xóa thông qua bài viết này.

Từ khóa liên quan: khôi phục file ẩn trên usb, hiện file ẩn trên usb, phục hồi file ẩn trên usb

Bài viết khác

File host vào Facebook tháng 10/2017 cập nhật đầy đủ nhất danh sách các dải địa chỉ IP giúp người dùng vào Facebook khi bị chặn tốt nhất. Chỉ với thao tác đơn giản cùng cách sử dụng file host này, bạn sẽ dễ dàng vào được Facebook

WinRAR là phần mềm hỗ trợ nén và giải nén file bao gồm nhiều định dạng dữ liệu phổ biến hiện nay. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết tới và các sử dụng của WinRAR, tham khảo nội dung dưới đây để biết cách thực hiện các bạn nhé.