Kiểm tra cấu hình máy tính win 7

Mỗi một máy tính đều có một cấu hình nhất định. Việc kiểm tra cấu hình máy tính có nhiệm vụ vô cùng quan trọng. Khi biết được các thông số của máy tính, bạn có thể dễ dàng điều chỉnh, nâng cấp cho nhiều mục đích khác nhau.

Việc kiểm tra cấu hình máy tính trên Win 7 khá dễ dàng. Bạn chỉ cần sử dụng chính các công cụ đã có sẵn trên hệ điều hành Windows để làm điều này.

Ngoài ra, nếu bạn thích sử dụng các phần mềm tiện dụng và nhiều chức năng, bạn có thể tìm hiểu cách kiểm tra cấu hình máy tính Win 7 bằng nhiều phần mềm như CPU-Z hoặc GPU-Z.

Dưới đây là hướng dẫn kiểm tra cấu hình máy tính Win 7 dựa theo những công cụ đơn giản nhất của hệ điều hành Windows 7.

HƯỚNG DẪN KIỂM TRA CẤU HÌNH MÁY TÍNH WINDOWS 7

* Kiểm tra cấu hình máy tính Win 7 bằng cài đặt Properties
Bước 1: Từ giao diện chính của máy tính, bạn nhấn chuột phải chọn My Computer -> Properties.
kiem tra cau hinh may tinh win 7
Bước 2: Màn hình mới hiển thị sẽ cung cấp cho bạn gần như toàn bộ thông tin về máy tính của bạn.
kiem tra cau hinh may tinh win 7
Trong đó có các thông số như hệ điều hành, CPU, RAM, GPU, tên máy tính hay tình trạng kích hoạt của hệ điều hành.

* Kiểm tra cấu hình máy tính Win 7 bằng câu lệnh.

Bước 1: Mở trình nhập lệnh Run bằng cách nhấn chọn Start -> gõ ô tìm kiếm từ Run.
Bước 2: Nhập câu lệnh có nội dung: dxdiag và nhấn Enter để khởi động công cụ kiểm tra cấu hình máy tính DirectX Diagnostic Tool.
Từ giao diện chính của phần mềm, bạn ấn chọn tab System để xem toàn bộ các thông số liên quan đến BIOS, phiên bản hệ điều hành, CPU, GPU, RAM, DirectX,…
kiem tra cau hinh may tinh win 7
Tiếp tục bạn có thể nhấn Next Page để chuyển sang các tab khác gồm Display (hiển thị thông số màn hình), Sound (thông số về âm thanh) và Input (thông số về các thiết bị nhập như chuột hoặc bàn phím).

Trên đây là hướng dẫn về hai cách cơ bản giúp bạn có thể kiểm tra cấu hình máy tính Win 7 một cách dễ dàng.

Nếu như bạn là người không cần biết quá nhiều về chiếc máy tính đang sử dụng, các bạn, thì đây là cách kiểm tra cấu hình máy tính phù hợp và hiệu quả nhất.
Bên cạnh đó, bạn có thể sử dụng các phần phầm kiểm tra cấu hình máy tính, hoặc nếu đang sử dụng các phiên bản Windows khác, bạn có thể nghiên cứu thêm cách kiểm tra cấu hình máy tính Win Xp hoặc Win 8.

Khi sử dụng windows 7, bạn muốn chụp ảnh màn hình thì cũng khá đơn giản, có nhiều cách giúp bạn lưu lại ảnh màn hình máy tính windows 7, nếu chưa có cách nào chính xác, bạn tham khảo cách chụp ảnh màn hình máy tính mà hotrotinhoc.com đã giới thiệu nhé. Bên cạnh đó, nếu bạn muốn đổi màn hình máy tính, thì cách đổi màn hình máy tính win 7 sẽ hướng dẫn bạn chi tiết cách thực hiện

 

doi hinh nen may tinh tren Windows XPĐổi hình nền máy tính trên Windows XPĐổi hình nền trên Windows XP giúp bạn có thể thoải mái bố trí lại giao diện màn hình theo mong muốn. Hotrotinhoc.com sẽ hỗ trợ bạn thực hiện việc đổi hình nền máy tính Windows XP dễ dàng với bài viết sau đây.

Từ khóa liên quan: kiểm tra cấu hình win 7, kiểm tra cấu hình máy tính win 7, check cấu hình máy tính win 7, check cấu hình windows 7

Bài viết khác

Windows 10 là một phiên bản hệ điều hành mới, đặc biệt một số thao tác trong đó sẽ rất khó để nắm bắt, một trong số đó là việc đổi hình nền máy tính. Bài viết này của Hotrotinhoc.com sẽ giúp bạn thực hiện điều này một cách đơn giản.

Có đôi khi bạn cần chụp nhanh một thứ gì đó trên màn hình máy tính nhưng chưa biết làm cách nào. Hãy tham khảo những hướng dẫn dưới đây để chụp ảnh màn hình, lưu lại ảnh màn hình trên máy tính của mình một cách nhanh chóng và dễ dàng nhất.