Lấy lại mật khẩu Gmail, khôi phục password Gmail bị mất, bị quên

Đôi khi vì lý do nào bạn vô tình quên mất mật khẩu đăng nhập Gmail của mình, hoặc ai đó đã lấy tài khoản, đồng thời đổi mật khẩu của bạn. Bạn có thể giải quyết vấn đề này nhanh chóng bằng cách lấy lại mật khẩu gmail và tiến hành đổi để bảo mật.

Trong nhiều trường hợp, nếu không thể nhớ được mật khẩu, điều tồi tệ nhất là việc bạn sẽ phải từ bỏ tài khoản Gmail quan trọng đó, đồng thời đăng ký tài khoản Gmail mới.

Tuy nhiên, Google có một hệ thống bảo mật tài khoản khá thông minh. Ngay cả khi bạn không nhớ mật khẩu, Google cũng giúp bạn xử lý vấn đề này một cách trơn tru, và hoàn trả lại bạn mật khẩu như mong muốn.

Hướng dẫn lấy lại, khôi phục mật khẩu của tài khoản Gmail trên máy tính

Bước 1: Truy cập vào trang Google Accounts (Tài khoản Google) có địa chỉ Tại đây.

Bước 2: Nhấn chọn mục Need Help (Bạn cần trợ giúp) để mở trang Trợ giúp của Google.

Bước 3: Trang trợ giúp xuất hiện, bạn nhấn chọn mục I don't know my password (Tôi không biết mật khẩu của mình). Google sẽ yêu cầu bạn nhập địa chỉ email đang muốn tìm lại mật khẩu. Nhấp Continues (Tiếp tục) để tới bước tiếp theo.

Bước 4: Google yêu cầu bạn nhập mật khẩu cuối cùng mà bạn có thể nhớ được. Tuy nhiên, lựa chọn này chỉ dành cho những ai vẫn còn nhớ một số chi tiết liên quan đến mật khẩu. Nếu không thể nhớ được, bạn hãy nhấn tùy chọn Tôi không biết.

Bước 5: Bạn sẽ có hai lựa chọn để tìm lại mật khẩu. Một là nhận mã xác minh qua tin nhắn văn bản (SMS) hoặc hai là cuộc gọi tự động. Sau đó nhấn Continues (Tiếp tục) để tới thao tác nhập mã xác minh.

Sau khi có mã xác minh gửi về từ điện thoại, bạn nhập lại vào trong mục Enter that code here (Nhập mã đó vào đây), và nhấn Continues (Tiếp tục).

Trong trường hợp, bạn không có sẵn điện thoại bên cạnh, hãy nhấn tùy chọn I can’t access my phone (Tôi không thể truy cập vào điện thoại của mình). Lúc này, Google sẽ gửi mã xác nhận tới tài khoản email liên kết trong quá trình lập tài khoản Google của bạn.

Bạn nhấn Continues (Tiếp tục) để Google gửi mã xác nhận. Từ đó, bạn truy cập trang dịch vụ emai liên kết tới tài khoản và lấy mã xác nhận.

Bước 6: Bạn sẽ được đưa tới giao diện đặt lại mật khẩu. Đây là mật khẩu chính và cũng là mật khẩu mới thay thế cho mật khẩu đã bị quên mất của bạn.

Hướng dẫn lấy lại, khôi phục mật khẩu của tài khoản Gmail trên di động

Trên các thiết bị di động, bạn sẽ cần đăng nhập Gmail thông qua một trình duyệt di động bất kỳ.

Bước 1: Truy cập trang https://mail.google.com. Tai giao diện chính của Gmail, bạn chọn thanh biểu tượng hình thanh ngang để truy cập giao diện thiết lập.

Bước 2: Nhấn chọn tên tài khoản và chọn mục Add accounts (Thêm tài khoản)

<

Bước 3: Click chọn Bạn cần trợ giúp.

Bước 4: Google sẽ tự động chuyển link tới giao diện Trợ giúp tương tự như trên Gmail trên phiên bản máy tính. Nhấn Tiếp tục để chuyển sang bước tiếp theo.

Bước 5: Từ bước 5 trở đi, bạn thực hiện các thao tác tương tự như bước 4 trên phiên bản máy tính.

Để tránh những sự cố tương tự xảy ra như vậy một lần nữa, bạn nên sử dụng các công cụ, phần mềm hỗ trợ lưu trữ mật khẩu phổ biến như Sticky Password Pro, LastPass, PassKeeper, 1st Password Protector , KeyDb,…

Chúc bạn lấy lại mật khẩu Gmail thành công!

Ngoài ra, để email của mình chuyên nghiệp hơn, bạn nên tạo chữ ký gmail với các thông tin của mình, chi tiết cách tạo chữ ký gmail, bạn xem tại đây

La y lai mat khau gmail bang so dien thoaiLấy lại mật khẩu gmail bằng số điện thoạiViệc sử dụng nhiều tài khoản Gmail cùng lúc có thể khiến bạn quên mất tài khoản. Vậy đâu là giải pháp cho vấn đề này, đặc biệt bằng cách sử dụng điện thoại để tìm kiếm lại mật khẩu.

Từ khóa liên quan: lấy lại mật khẩu gmail, tìm lại mật khẩu gmail, khôi phục mật khẩu gmail, phục hồi mật khẩu gmail

Bài viết khác

Tài khoản iCloud hay tài khoản Apple ID đều là những thứ dễ nhớ dễ quên. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể lấy lại mật khẩu iCloud và đổi mật khẩu mới dễ dàng nhờ cơ chế kiểm soát thông minh của Apple.

Mật khẩu là một thứ gì đó dễ nhớ nhưng cũng dễ quên, đặc biệt khi bạn có quá nhiều mật khẩu mạng xã hội. Zalo cũng như vậy, nếu gặp trường hợp quên mật khẩu Zalo, bạn phải làm sao? Hãy thử hướng dẫn trong bài viết này của hotrotinhoc.com để lấy lại mật khẩu Zalo một cách nhanh nhất nhé.