Hướng dẫn lấy lại mật khẩu iCloud và iTunes khi bị mất

Tài khoản iCloud hay tài khoản Apple ID đều là những thứ dễ nhớ dễ quên. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể lấy lại mật khẩu iCloud và đổi mật khẩu mới dễ dàng nhờ cơ chế kiểm soát thông minh của Apple.

Bạn hãy cùng thử cách lấy lại mật khẩu iCloud chi tiết được giới thiệu trong bài viết này để tìm lại cho mình tài khoản như mong muốn, tránh trường hợp phải tạo lại tài khoản iCloud nhé.

HƯỚNG DẪN LẤY LẠI MẬT KHẨU ICLOUD

Chúng ta sẽ có hai phương pháp để lấy lại mật khẩu iCloud, hoặc trên máy tính hoặc trên iPhone. Tuy nhiên, tựu chung lại , người dùng đều phải truy cập thông qua một trang web nhất định của Apple.

*Trên iPhone

Bước 1: Đầu tiên người dùng cần truy cập vào trang web: www.iforgot.apple.com

Tại đây, bạn hãy nhập địa chỉ email, đồng thời là tên đăng nhập iCloud của bạn.

Hoặc bạn cũng có thể truy cập trang lấy lại mật khẩu iCloud từ trang đăng nhập iCloud thông qua địa chỉ: www.icloud.com. Sau đó bạn chọn Bạn đã quên ID Apple hoặc mật khẩu?

Bước 2: Apple sẽ đưa ra hai tùy chọn gồm Nhận email để kích hoạt tìm lại và đổi mới mật khẩu hoặc tùy chọn trả lời ba câu hỏi bảo mật lúc lập mật khẩu.

Với tùy chọn nhận email, bạn sẽ nhận được một thông báo ngay sau đó từ Apple và đường link dẫn tới trang đổi mật khẩu.

Còn với trả lời câu hỏi, bảo mật, bạn sẽ được hỏi ba câu bí mật nhằm xác định chính xác chủ tài khoản iCloud.

Bước 3: Sau khi trả lời hoàn tất ba câu hỏi hoặc nhận email kích hoạt mật khẩu mới, bạn sẽ được chuyển sang trang khác để nhập mật khẩu mới.

Lưu ý: Mật khẩu của bạn phải có:

-8 ký tự hoặc nhiều hơn

-Chữ in & chữ thường

-Ít nhất một số

*Trên máy tính

Bước 1: Truy cập vào trang www.iforgot.apple.com hoặc www.icloud.com.

Bước 2: Tiếp tục thực hiện các thao tác như với trên iPhone để đổi mật khẩu iCloud.

Bước 3: Đổi mật khẩu thành công và đăng nhập bằng mật khẩu mới.

LẤY LẠI MẬT KHẨU ITUNES

Nếu đang sử dụng dịch vụ iTunes của Apple, bạn cũng có thể tìm hiểu thêm cách lấy lại mật khẩu iTunes trong trường hợp bị quên mất mật khẩu.

Tài khoản iTunes đóng vai trò quan trọng trong việc mua bán các ứng dụng trên chợ ứng dụng App Store. Nếu để mất tài khoản này, bạn sẽ không thể tải về và cài đặt các ứng dụng được nữa. Tài khoản iTunes đồng thời cũng chính là tài khoản Apple ID. Do đó nếu quên mật khẩu iTunes, bạn chỉ cần khôi phục lại được mật khẩu Apple ID là đã có thể lấy lại thành công.

Bước 1: Đăng nhập vào trang www.iforgot.apple.com hoặc www.icloud.com.

Bước 2: Thực hiện các thao tác dưới đây:

Nhập địa chỉ email đăng ký Apple ID hoặc tài khoản iTunes. Có hai cách cho bạn chọn, sử dụng email để nhận đường link xác nhận đổi mật khẩu hoặc sử dụng câu trả lời bảo mật khi mới lập tài khoản. Đa số chúng ta nên chọn cách đầu tiên bởi chúng sẽ nhanh gọn hơn việc ngồi nhớ câu trả lời bảo mật.

Truy cập địa chỉ email đăng ký tài khoản Apple ID và nhấn vào đường link Đặt lại bây giờ để truy cập vào trang đổi mật khẩu.

Nhập ngày sinh cho tài khoản để xác minh.

Tại đây, Apple sẽ tiếp tục yêu cầu bạn trả lời câu hỏi bảo mật. Trước đây, Apple không đưa ra bước này.

Bước 3: Nhập mật khẩu mới và nhấn chọn Đặt lại mật khẩu.

Lưu ý: Mật khẩu của bạn phải có:

-8 ký tự hoặc nhiều hơn

-Chữ in & chữ thường

-Ít nhất một số

Như vậy khá dễ dàng, chúng ta đã lấy lại được mật khẩu iCloud và iTunes. Để tránh những trường hợp đáng tiếc như vậy tiếp tục xảy ra, bạn cần học cách ghi nhớ mật khẩu, hoăc ghi chép lại mật khẩu. Tất nhiên, chẳng ai muốn quên mất mật khẩu để rồi phải đi lấy lại mật khẩu iCloud hoặc iTunes. Chưa kể, việc phải thay đổi mật khẩu liên tục mỗi lần tìm lại mật khẩu vô tình có thể làm bạn dễ quên hơn.

Ngoài ra, nếu bạn chưa có tài khoản iCloud, bạn tham khảo cách tạo tài khoản iCloud trên hotrotinhoc.com để sao lưu hình ảnh, âm thanh trên iPhone, giải phóng bộ nhớ iPhone của bạn, chi tiết cách tạo tài khoản icloud tại đây

Chúc các bạn thành công!

Lay lai mat khau Facebook khoi phuc pass Facebook bi quenLấy lại mật khẩu Facebook, khôi phục pass Facebook bị quênThủ thuật lấy lại mật khẩu Facebook giúp bạn khôi phục lại mật khẩu tài khoản Facebook của mình khi bị quên sau một thời gian dài sử dụng. Có nhiều cách để lấy lại pass facebook, nếu chưa biết cách nào, bạn tham khảo hướng dẫn trong bài của Hotrotinhoc.com nhé.

Từ khóa liên quan: lấy lại mật khẩu icloud, phục hồi mật khẩu icloud, khôi phục mật khẩu icloud

Bài viết khác

Thủ thuật lấy lại mật khẩu Facebook bằng email là một trong những cách để giúp lấy lại tài khoản Facebook của mình. Tham khảo cách thực hiện dưới đây để biết cách khôi phục lại password Facebook của mình

Trường hợp quên mật khẩu hay bị đánh cắp mật khẩu Skype có thể không còn qua xa lạ đối với nhiều người dùng. Vậy làm cách nào để giải quyết vấn đề này? Hãy cũng Hotrotinhoc.com đi tìm câu trả lời cho câu hỏi trên.