Muốn điểm Toán cao hãy thực hiện 3 bước sau

Bạn đang học lớp 7, bạn muốn cải thiện điểm môn toán để kết quả học tập các kỳ, học tập cả năm cao hơn nhưng với lực học trung bình, bạn sẽ khó để có điểm Toán cao. Bạn đừng lo, với các bước dưới đây đảm bảo bạn sẽ làm bài kiểm tra, bài thi Toán tốt, đạt điểm số cao.

Để đạt điểm toán cao, bạn cần phải làm được tất cả các bài trong đề kiểm tra, đề thi nhưng nhiều câu giải toán lớp 7 khó làm bạn mất điểm, không đạt điểm cao khi thi, dẫn tới kết quả học tập môn toán thấp đi. Vậy để làm bài thi toán tốt, đạt kết quả cao thì bạn nên thực hiện 3 bước sau:

muon diem toan cao hay thuc hien 3 buoc sau, giai toan lop 7

3 bước giúp đạt điểm toán cao trong mọi kỳ thi

Bước 1: Chuẩn bị

Kiến thức toán rất nhiều không chỉ ở toán lớp 7 mà nó còn liên quan tới kiến thức toán từ lớp 1 tới lớp 6 nên bạn luôn trong tư thế ôn tập. Bên cạnh nghe giảng ở trên lớp, bạn cần giải toán lớp 7, xem lại kiến thức, giải toán lớp 6 để có thể nhớ lại những kiến thức đã học.

Nếu bạn không thể nhớ hết được kiến thức đã học thì bạn nên lập bảng tóm tắt các công thức, lý thuyết theo chương trình trong sách giáo khoa để tổng hợp kiến thức một cách khoa học nhất, ôn tập cũng dễ dàng hơn.

Bước 2: Luyện tập

Sau khi học xong ở trên lớp, bạn nắm bắt được các kiến thức mà cô giáo giảng bài thì lúc về nhà bạn nên luyện tập, áp dụng các công thức, kiến thức đó vào việc giải toán lớp 7 để lấy kinh nghiệm khi gặp bài đó tương tự trong lúc kiểm tra, lúc đi thi, bạn sẽ không còn bỡ ngỡ. Ngoài ra, bạn có thể đưa ra các cách giải khác nhau trong cùng một đề bài để từ đó bạn sẽ phát triển tư duy logic hơn chứ không giới hạn một bài một cách giải.

Bước 3: Phương pháp làm bài thi, bài kiểm tra

Thoải mái sẽ giúp bạn làm bài tốt hơn. Khi đi thi, làm bài kiểm tra, bạn nên giữ được tinh thần thoải mái, tập trung để đọc bài, ghi tóm tắt đề bài yêu cầu gì, đọc lướt qua các bài trong đề thi để phân loại được bài nào dễ, bài nào khó để làm trước những câu dễ trước. Khi làm xong thì bạn cần phải tính toán và kiểm tra lại một cách cẩn thận để chắc chắn bài đó bạn làm đúng và sau đó là đưa ra kết luận sau mỗi bài. Đừng vì vội vã mà cách giải toán lớp 7 sai dẫn tới việc mất điểm. Còn bài khó thì bạn nên ngồi suy nghĩ, xem các giả thiết đưa ra là gì rồi tìm hướng giải quyết bài tập đó. Ngoài ra, đối với những bài toán có điều kiện thì bạn nhớ kết luận có kèm theo điều kiện. Như thế, bài làm của bạn mới đạt được điểm tuyệt đối.

Lưu ý: Trước khi đi thi, bạn hãy để cho mình được thoải mái, không nên ôm khư khư quyển sách để học lại công thức bởi như thế sẽ làm bạn rối và không nhớ được công thức.

Thực hiện 3 bước trên, bạn sẽ đạt được mục đích như mong muốn. Khi đạt kết quả cao thì bạn sẽ trở nên yêu thích và có động lực học môn toán đấy.

Bi quyet hoc tot mon Toan phu hop voi moi lua tuoiBí quyết học tốt môn Toán phù hợp với mọi lứa tuổiĐối với nhiều bạn, môn toán giống như ác mộng, tuy nhiên cũng nhiều bạn yêu thích môn Toán khi có phương pháp học môn toán hiệu quả. Do đó, các bạn cần phải tìm phương pháp học môn toán phù hợp, hiệu quả để đạt được kết quả cao khi học môn Toán, giải Toán lớp 9 và cảm thấy thích thú khi được học môn toán.

Từ khóa liên quan: Muốn điểm Toán cao hãy thực hiện 3 bước sau, giải toán lớp 7, cách đạt điểm cao môn toán 7

Bài viết khác

Với những game thủ đời đầu 8x hẳn đã quen với tựa game Warcraft. Đây là một tựa game thu hút người chơi bởi tính chiến thuật vô cùng cao, đồ họa đẹp mắt và ấn tượng. Để hỗ trợ người chơi làm quen và nhuần nhuyễn hơn các kỹ năng khi chơi game, Hotrotinhoc.com xin giới thiệu danh sách tổng hợp các mã Warcraft 3 để bạn chơi game thú vị hơn

Đổi file mp4 sang mp3 là cách để bạn có được những bản nhạc hoặc âm thanh từ video một cách dễ dàng. Bạn có thể tham khảo cách đổi mp4 sang mp3 trong bài viết này.