Những cách ghi nhớ công thức toán đơn giản

Toán có rất nhiều công thức, không chỉ đơn giản là cộng, trừ làm trẻ học trước quên sau, học mãi không nhớ được, vậy làm cách nào để có thể nhớ công thức toán nhanh nhất, lâu nhất và hiệu quả nhất để khi Giải Toán lớp 4, trẻ không bị bỡ ngỡ, không phải giở lại những kiến thức đã học?

Với các trẻ học lớp 4 trải qua mấy năm học toán làm cho kiến thức toán cũng nhiều lên, nếu như không nhớ được hết công thức toán sẽ làm trẻ cảm thấy khó khăn hơn khi giải toán lớp 4. Với những cách nhớ sau đây sẽ giúp trẻ nhớ công thức toán hiệu quả và làm toán một cách dễ dàng hơn.

Tập trung

nhung cach ghi nho cong thuc toan don gian

 

Trẻ tập trung khi học toán sẽ nhớ công thức lâu hơn

Tập trung sẽ mang lại kết quả cao trong học tập cũng như trong công việc. Vì thế, trẻ cần có sự tập trung cao khi học tập. Nếu trẻ học bài, bố mẹ hạn chế nói chuyện, tạo ra không gian riêng cho trẻ yên tĩnh để tập trung học bài, nhớ công thức Toán. Khi đã tập trung, trẻ sẽ nhớ công thức toán nhanh hơn, không bị sao nhãng việc học.

Nắm chắc kiến thức

Khi hiểu được nội dung, kiến thức bài học, trẻ sẽ nhớ công thức tốt hơn, vận dụng công thức đó vào giải toán lớp 4 tốt hơn. Nếu trẻ không nắm được nội dung mà giáo viên giảng, luôn mở sách ra để xem công thức mới làm bài được thì trẻ sẽ càng khó nhớ lâu. Vì thế, thay vì ngại, trầm, ngồi im thì trẻ nên nhờ bạn bè, thầy cô, bố mẹ giảng dạy lại để bổ sung, củng cố lại kiến thức.

Nhắc công thức nhiều lần

Giống như gọi tên bạn bè, người thân, trẻ gọi nhiều sẽ nhớ, công thức toán cũng như thế. Bố mẹ hãy cho bé ôn luyện thật nhiều, sử dụng công thức đó thường xuyên, tốt nhất khi trẻ học xong bài nào thì cho trẻ ôn luyện công thức đó. Như thế, trẻ sẽ nhớ lâu hơn và không bị hổng kiến thức. Dù trẻ có quay lại giải toán lớp 3, trẻ vẫn có thể làm được.

Vận dụng công thức vào giải toán

Với kiến thức, công thức đã có sẵn trong sách giáo khoa, về nhà, trẻ nên làm bài tập toán để củng cố kiến thức, hiểu sâu về công thức và vận dụng công thức toán một cách tốt nhất. Khi trẻ gặp nhiều dạng bài giống nhau thì trẻ không nên bỏ qua mà hãy làm hết, khi làm nhiều bài tập đó, trẻ sẽ vận dụng công thức nhiều và nhớ lâu hơn so với việc trẻ chỉ dùng công thức đó một lần.

Ghi nhớ bằng những bài thơ nói về công thức toán

giai toan lop 4

Bài thơ về công thức Toán

Một cách ghi nhớ công thức toán đơn giản và hiệu quả nữa đó là nhớ bằng các bài thơ. Không chỉ có người lớn, trẻ cũng sẽ nhớ bài thơ hơn là công thức toán nên hãy cho trẻ học những bài thơ viết về công thức toán. Từ đó, trẻ sẽ nhớ được công thức toán hiệu quả hơn.

Chẳng hạn như:

“Phép cộng (trừ) phân số

Cùng mẫu số tính sao

Cộng (trừ) tử số vào

Và mẫu số giữ nguyên”

Với câu thơ trên, trẻ sẽ nhớ được công thức tính cộng phân số và áp dụng vào bài hiệu quả hơn.

Trên đây là những cách ghi nhớ công thức toán, hi vọng trẻ nhà bạn có thể học tập và làm theo để nhớ công thức toán hiệu quả, lâu dài, làm toán tốt hơn.

Bi quyet giup ban lay dong luc hoc tap mon toan sau tetBí quyết giúp bạn lấy động lực học tập môn toán sau tếtKỳ nghỉ tết Nguyên Đán dài ngày, bạn thoải mái đi chơi và ăn ngủ mà không cần phải lo nghĩ mai đi học hay hôm nay phải làm bài tập toán, giải Toán lớp 8, tạm thời quên đi việc học của mình nên nhiều bạn đã mất đi những nề nếp khi đang đi học, vậy cách nào giúp bạn lấy động lực học tập môn toán sau tết?

Từ khóa liên quan: Những cách ghi nhớ công thức toán đơn giản, giải toán lớp 4, cách ghi nhớ công thức toán 4 hiệu quả, giải toán lớp 3

Bài viết khác

Google Sheets là bảng tính trực tuyến giúp người dùng tạo bảng, thực hiện các phép toán tương tự công cụ Excel trong Office. Các tính năng trên Google Sheets cũng hoàn toàn giống với Excel, ngoài các hàm tính toán thì phần trình bày cũng khá quan trọng, tham khảo nội dung dưới đây để biết cách gộp ô, dòng trên Google Sheets nhé

Như chúng ta đã biết, Google Dou là ứng dụng gọi video miễn phí mà Google mới phát hành nhằm cạnh tranh với hàng loạt các ứng dụng gọi video khác. Hiện Google Dou chỉ hỗ trợ người dùng Mobile, ở đây là 2 dòng Android và iOS. Nếu không có 1 trong 2 thiết bị trên, liệu bạn có thể gọi vido bằng Google Duo trên máy tính không? cùng xem câu trả lời có trong bài