Kiểm tra tốc độ mạng FPT, ping mạng FPT

Nếu bạn đang sử dụng mạng FPT và muốn kiểm tra tốc độ mạng của nhà cung cấp này, hãy thực hiện theo những chỉ dẫn sau đây của hotrotinhoc.com để biết cách kiểm tra tốc độ mạng FPT trên máy tính của mình.

Tốc độ mạng luôn là mối quan tâm hàng đầu của nhiều người dùng. Với người dùng mạng FPT, bạn có thể quan tâm tới việc ping mạng FPT để tìm hiểu tốc độ của nhà mạng này ra sao.
Để kiểm tra tốc độ mạng FPT, bạn có thể lựa chọn nhiều cách khác nhau gồm sử dụng công cụ có sẵn trên Windows hoặc sử dụng công cụ kiểm tra tốc độ mạng FPT trực tuyến.


HƯỚNG DẪN KIỂM TRA TỐC ĐỘ MẠNG FPT


Cách 1: Kiểm tra bằng công cụ có sẵn trên Windows
Bước 1: Nhấn nút Start -> Run -> gõ cmd để mở hộp lệnh Command Prompt (Windows XP và Windows 7)
ping mang fpt

Kiểm tra tốc độ mạng FPT bằng hộp lệnh Command Prompt


Bạn có thể nhấn tổ hợp phím Windows + R để mở nhanh hộp nhập lệnh Run. Hoặc bạn nhấn nút Windows -> gõ tìm kiếm Run. Một cách khác là nhấn chuột phải vào góc dưới cùng bên trái màn hình và chọn Command Prompt.
ping mang fpt

Cách kiểm tra tốc độ mạng FPT, ping mạng FPT


Bước 3: Truy cập hộp Run bằng cách nhấn tổ hợp phím Windows + R -> gõ ping fpttelecom.com.vn  -t và xem thông số time để biết tốc độ mạng.
ping mang fpt
Hoặc bạn cũng có thể gõ ping 210.245.31.130. Đây là dòng lệnh để kiểm tra tốc độ mạng của cổng gateway mặc định.
ping mang fpt
Ngoài ra, bạn còn có thể kiểm tra trực tiếp các dòng lệnh trên thông qua cmd.
* Kiểm tra ping đối với các website:
Cú pháp như sau:
ping "Domain_name"
Ví dụ: ping hotrotinhoc.com
ping dantri.com.vn
Trong đó, nếu chỉ số time càng thấp có nghĩa rằng tốc độ mạng của bạn càng nhanh và ngược lại.
Các tham số thường được sử dụng của lệnh ping
ping [-t], không xác định thời gian dừng của lệnh ping. Ví dụ: ping vi.wikipedia.org -t
ping [-l size] với size là dung lượng gói tin (bytes). Ví dụ: ping vi.wikipedia.org -l 256
ping [-n count] với count là số lần thực hiện lệnh ping. Ví dụ: Ping 130.94.122.195 -n 10


Cách 2: Sử dụng công cụ trực tuyến để kiểm tra tốc độ mạng
Bạn có thể sử dụng các công cụ kiểm tra ping online như Speed Test hoặc http://smart-ip.net/ping (Từ trang chủ chọn Tools -> Ping).
Bước 1: Đầu tiên các bạn truy cập trang có địa chỉ: http://www.speedtest.net
ping mang fpt

Kiểm tra tốc độ mạng FPT bằng công cụ Speed Test


Bước 2: Sau đó, bạn nhấn nút BEGIN TEST để hệ thống tự kiểm tra tốc độ mạng FPT cho bạn. Các thông số hiển thị sau khi test gồm có ping, tốc độ download và upload.
Tương tự với trang web http://smart-ip.net/ping, bạn cũng thực hiện tương tự và kết quả như sau:
ping mang fpt

Kiểm tra tốc độ mạng FPT bằng Smart-Ip


Như vậy, bạn đã có thể kiểm tra kiểm tra tốc độ mạng FPT dễ dàng với các chỉ dẫn ở trên.Tuy nhiên hãy lưu ý, ping mạng FPT chỉ áp dụng cho riêng mạng FPT. Do đó, nếu bạn muốn kiểm tra ping mạng cho các nhà cung cấp dịch vụ khác, bạn có thể tham khảo thêm cách ping mạng, kiểm tra tốc độ mạng Viettelping mạng VNPT.

Tương tự ping mạng FPT, ping mạng Viettel và ping mạng VNPT sẽ chỉ áp dụng đối với những thuê bao của riêng các nhà cung cấp dịch vụ này.

doi mat khau wifi FPT thay pass wifi FPT GponĐổi mật khẩu wifi FPT, thay pass wifi FPT GponViệc đổi mật khẩu wifi modem Gpon của mạng FPT sẽ giúp bạn dễ dàng làm chủ tốt hơn mạng wifi của mình, đồng thời giúp tránh trường hợp xài chùa wifi tràn lan như hiện nay.

Từ khóa liên quan: ping mạng fpt, mã ping mạng fpt, cách xem ping của máy, ping mang fpt 2016, ping mạng của fpt, kiểm tra đường truyền fpt, kiểm tra mạng fpt

Bài viết khác

Nếu đang loay hoay tìm cách nhớ số điện thoại mới mua của nhà mạng Viettel, bạn đừng lo bởi hướng dẫn này sẽ giúp bạn xem số điện thoại đó vô cùng nhanh chóng và dễ dàng.

Mặc dù là một phiên bản hệ điều hành đã lâu đời nhưng Win XP vẫn được nhiều người dùng sử dụng. Đây là một phiên bản lâu đời, chính vì thế nhiều thao tác có thể sẽ phức tạp đối với những người quen dùng các phiên bản Windows mới.