Tạo đường viền trên Google Docs

Google Docs là một trình xử lý văn bản trực tuyến vô cùng hữu dụng cho tất cả mọi người, đặc biệt những người thường xuyên online. Tuy nhiên, các tính năng và thao tác trên Google Docs sẽ có sự khác biệt so với các phiên bản Word truyền thống của Microsoft trên máy tính. Do đó, không phải ai cũng biết cách tạo đường viền trong công cụ này.

Hotrotinhoc.com xin giới thiệu tới bạn cách đơn giản nhất để tạo đường viền trên Google Docs.
Bước 1: Trước hết bạn cần chọn một tài liệu bất kỳ tải lên Google Docs hoặc chọn sẵn tài liệu từ Google Docs.
tao duong vien tren google doc
tao duong vien tren google doc
Bước 2: Từ giao diện của Google Docs, bạn lựa chọn tab Công cụ (Tools). Tại tab này sẽ xuất hiện nhiều cá tùy chọn khác nhau trong đó có Đường viền tài liệu (Document outline). Bạn cũng có nhấn tổ hợp phím Ctrl + Alt + H hoặc Ctrl + Alt + A.
tao duong vien tren google doc
Bước 3: Lúc này sẽ xuất hiện một thanh công cụ mới cung cấp các tính năng để bạn có thể tùy chỉnh màu sắc đường viền (Border color), chiều rộng đường viền (border width) và kiểu đường viền (Border dash).
tao duong vien tren google doc
tao duong vien tren google doc
tao duong vien tren google doc
tao duong vien tren google doc
Bạn nhấn vào đây để bắt đầu tạo đường viền cho khối văn bản.
Văn bản sau khi đã được tạo đường viền

tao duong vien tren google doc
Lưu ý: chỉ khi bạn bắt đầu viết văn bản, các tính năng này mới xuất hiện.
Khá đơn giải phải không? Như vậy, nội dung trên Hotrotinhoc.com đã vừa hướng dẫn các bạn cách tạo đường viền trên Google Docs trực tuyến, giúp bạn soạn thảo văn bản, tạo văn bản chuyên nghiệp hơn.
Chúc các bạn thành công!

Tao duong vien trong OpenOffice WriterTạo đường viền trong OpenOffice WriterCác ứng dụng văn phòng của bên thứ ba đặc biệt tiện lợi so với các bộ công cụ phần mềm truyền thống của Microsoft nhờ dung lượng tải về và cài đặt thấp. Ngoài ra, các tính năng phần mềm cũng gần như khá đầy đủ và không hề thua kém so với Office. Một trong số các tính năng đó là tạo đường viền văn bản.

Từ khóa liên quan: tạo đường viền google docs, tạo đường viền trên google docs, cách tạo đường viền trên google docs

Bài viết khác

Chuyển PDF sang Word để chỉnh sửa văn bản, copy text là công việc chừng như khó khăn nhưng thật ra lại rất đơn giản, có nhiều cách để bạn thực hiện điều này, bài viết dưới đây, Hotrotinhoc.com sẽ hướng dẫn bạn chuyển pdf sang word trên công cụ trực tuyến Google Docs của Google Drive

Google Duo là ứng gọi video trên điện thoại iPhone hay các thiết bị Android. Tuy mới được ra mắt nhưng Google Duo đã chứng tỏ được giá trị của mình khi vươn lên vị trí dẫn đầu trong bảng xếp hạng CH Play. Cùng Tải Google Dou cũng như xem hướng dẫn cài đặt và sử dụng Google Dou như thế nào nhé.