Tạo đường viền trong Word 2003

Về cơ bản cách tạo đường viền trong Word 2003 không khác so với các phiên bản Microsoft Word đời cao hơn. Có điều, cách sắp xếp trên Word 2003 lại khác biệt. Do đó, bạn có thể tham khảo hướng dẫn trong bài viết này của Hotrotinhoc.com để biết cách tạo đường viền trong Word 2003.

Chúng ta đều biết rằng một văn bản có sự trợ giúp của đường viền sẽ thực sự nổi bật nhờ hiệu ứng hình khối bao quanh văn bản. Tuy nhiên không phải ai cũng nắm rõ cách tạo đường viền trong Word 2003 cũng như các phiên bản lớn hơn, trong đó Word 2003 được coi là phiên bản sở hữu giao diện khá phức tạp và khó nắm bắt.

HƯỚNG DẪN TẠO ĐƯỜNG VIỀN TRONG WORD 2003

Bước 1: Trước hết, bạn cần truy cập vào ứng dụng Word 2003 trên màn hình máy tính.

tao duong vien trong word 2003

Để tạo đường viền trong Word 2003, bạn chọn mục Format trên thanh công cụ. Trong mục này, bạn nhấn tiếp tùy chọn Borders and Shading.

tao duong vien trong word 2003

Bước 2: Hộp Border and Shading xuất hiện. Bạn hãy chọn Page Border.

tao duong vien trong word 2003

- Settings: mục để chọn các định dạng viền trong một văn bản.
- Style: Kiểu viền văn bản
- Art: đây là mục tạo dựng họa tiết nghệ thuật cho đường viền.

- Color: chọn màu sắc cho đường viền. Đôi khi không thực sự cần thiết vì hầu hết các văn bản hiện nay đều in đen trắng nên màu sắc sẽ không đóng vai trò gì trong việc này.

- Width: độ dày của đường viền.

- Apply to: bạn muốn áp dụng dạng đường viền này cho từng chữ (Text) hay cả đoạn văn bản (Paragraph).

* Tùy chọn trong Apply to:

- Whole documents: tạo viền cho toàn bộ văn bản. Nếu văn bản có hai trang sẽ tạo viền cho hai trang.
- This section: phần văn bản đang đặt con trỏ.
- This section – first page only: chỉ trang đầu tiên của phần văn bản được lựa chọn.
- This section – All excepts first page: tất cả phần văn bản ngoại trừ trang đầu tiên.

+Trong trường hợp không xuất hiện mục Art, có thể do Office chưa tải về bộ cài đặt đi kèm. Lúc này Office sẽ hỏi bạn có muốn tải về hay không và bạn chỉ cấn nhấn Yes để bắt đầu quá trình tải về.

Bước 3: Sau khi xử lý với các tùy chọn, bạn nhấn OK để hoàn tất quá tình tạo viền trong Word 2003

tao duong vien trong word 2003

Hy vọng hướng dẫn trên đây của hotrotinhoc.com sẽ giúp ích cho bạn trong cách tạo đường viền cho văn bản.

Tao duong vien tren Google DocsTạo đường viền trên Google DocsGoogle Docs là một trình xử lý văn bản trực tuyến vô cùng hữu dụng cho tất cả mọi người, đặc biệt những người thường xuyên online. Tuy nhiên, các tính năng và thao tác trên Google Docs sẽ có sự khác biệt so với các phiên bản Word truyền thống của Microsoft trên máy tính. Do đó, không phải ai cũng biết cách tạo đường viền trong công cụ này.

Từ khóa liên quan: tạo đường viền trong word 2003, tạo đường viền word 2003, word 2003 border, khung viền word 2003, tạo đường viền mờ trong word 2003

Bài viết khác

Xóa gạch chân trong word giúp văn bản của bạn nhìn thoáng hơn và cũng là cách soạn thảo văn bản chuyên nghiệp hơn. Lỗi gạch chân, gợn sóng dưới chữ trong word có cách xử lý khá đơn giản, bạn đọc tham khảo nội dung dưới đây để biết cách xóa dấu gạch chân trong Word 2003, 2007, 2010, 2013, 2016 nhé.

Microsoft Office 2003 là một trong số những bộ ứng dụng văn phòng được ứng dụng khá phổ biến, bao gồm những công cụ như word, Excel, Access... cùng với rất nhiều những công cụ và các tính năng hữu ích khác. Với Microsoft Office 2003 bạn có thể soạn thảo văn bản, tạo bảnh tính cũng với thiết kế được những bản slide thuyết trình dễ dàng, đáp ứng tốt nhu cầu công việc của người dùng. Hãy cùng tìm hiểu chi tiết hơn về ứng dụng này để có thể nắm rõ được ưu điểm cũng như hạ chế để sử dụng hợp lý nhất.