Tạo tài khoản iCloud, đăng ký iCloud trên iPhone, iPad

Nếu bạn là một tay mơ mới sử dụng iPhone lần đầu, hẳn bạn sẽ điên đầu vì cho rằng lập một tài khoản iCloud thật sự quá phức tạp. Tuy nhiên, nếu không có iCloud, việc dùng iPhone, iPad dường như cũng vô nghĩa. Nắm bắt được suy nghĩ này, hotrotinhoc.com xin giới thiệu tới bạn cách tạo tài khoản iCloud đơn giản nhất.

Để tạo một tài khoản iCloud quản lý kho lưu trữ đám mây, bạn cần phải phân biệt rõ ràng giữa tài khoản iCloud và tài khoản Apple ID.

Nói một cách ngắn gọn, tài khoản Apple ID giống như một tấm hộ chiếu thông hành của Apple gửi người dùng sử dụng các dịch vụ của Apple như: iCloud, App Store, iTunes Store,…

Trong khi đó, tài khoản iCloud thực chất là tài khoản dịch vụ, nó sử dụng chung một tài khoản gốc là tài khoản Apple ID do người dùng lập từ ban đầu. Tuy nhiên, bạn nên nhớ rằng, bạn có thể đăng ký Apple ID mới hoặc đăng ký dựa trên tài khoản email có sẵn đối với bất kỳ các dịch vụ khác của Apple.

Còn nói tới tài khoản iCloud, đây là một dịch vụ lưu trữ đám mây trực tuyến của Apple. Tài khoản này có thể giúp người dùng lưu trữ dữ liệu cá nhân như hình ảnh, video, ứng dụng, bookmark của Safari,…Chính vì lẽ đó, việc tạo tài khoản iCloud vô cùng quan trọng đối với người dùng iPhone, iPad.

HƯỚNG DẪN ĐĂNG KÝ, TẠO TÀI KHOẢN ICLOUD TRÊN IPHONE, IPAD

Để tạo một tài khoản iCloud, đồng nghĩa với việc bạn cần tạo một tài khoản Apple ID. Và cách tạo Apple ID có thể chia ra trên web hoặc trên điện thoại.

*Tạo tài khoản Apple ID, iCloud trên web

Apple cung cấp một trang web cho phép người dùng có thể đăng ký tài khoản Apple ID trực tiếp trên tài khoản này.

Bước 1: Truy cập vào trang web có địa chỉ: https://appleid.apple.com/account

Bắt đầu nhập vào các ô thông tin:

Lưu ý trong mỗi ô nhập thông tin đều có hướng dẫn bằng Tiếng Anh để người dùng biết trước thông tin cần nhập.

- Ô đầu tiên: bạn cần cung cấp địa chỉ email, đồng thời cũng là Apple ID sau này của bạn.

- Ô thứ hai và thứ ba: là ô để nhập mật khẩu và xác nhận mật khẩu Apple ID.

- Ô ba, bốn, năm: họ, tên và ngày sinh.

- Sáu ô sau: Apple sẽ cung cấp cho bạn ba câu hỏi bảo mật và phần trả lời ngay ở dưới. Đây sẽ là “chứng cứ” quan trọng giúp bạn lấy xác minh và lấy lại được tài khoản Apple ID hoặc iCloud.

- Ô mười hai: là nơi chọn quốc gia đăng ký tài khoản Apple ID. Tại đây, bạn kéo danh sách xuống dưới cùng và chọn Vietnam.

Apple đồng thời cũng đưa ra hai tùy chọn gồm Announcements (địa chỉ email đăng ký của bạn sẽ nhận được các thông báo, cập nhật dịch vụ từ Apple) và Apple Music, iTunes, iBooks and App Store Offers (bạn sẽ nhận được những khuyến mại và quà tặng với các dịch vụ của Apple).

tao tai khoan icloud

cach tao tai khoan icloud

huong dan tao tai khoan icloud

Bước 2: Nhập ký tự xác nhận và nhấn Continue

Bước 3: Apple sẽ tiến hành gửi thư điện tử xác nhận đăng ký tài khoản, đồng thời cung cấp mã code để người dùng có thể xác minh đăng ký tài khoản Apple ID thành công.

cach tao tai khoan dich vu icloud

Bạn hãy nhập mã code được gửi về từ Apple và nhập vào ô xác minh tài khoản Apple ID.

huong dan tao tai khoan icloud

tao tai khoan dich vu icloud

cach tao tai khoan dich vu icloud

*Tạo tài khoản Apple ID, iCloud trên iPhone hoặc iPad

Bước 1: Từ giao diện màn hình chính, bạn nhấn chọn ứng dụng Cài đặt (Settings) -> iCloud. Sau đó chọn mục Tạo Apple ID mới (Create new Apple ID).

huong dan tao tai khoan icloud

Bước 2: Bắt đầu nhập các thông tin liên quan đến hồ sơ cá nhân người dùng. Thông tin bao gồm: họ, tên, ngày sinh. Sau đó, bạn nhấn chọn Tiếp theo (Next).

cach lap tai khoan icloud

Bước 3: Sau khi nhập đầy đủ thông tin cá nhân, bạn sẽ có hai tùy chọn bao gồm Sử dụng địa chỉ email hiện tại hoặc Nhận địa chỉ email iCloud miễn phí (tạo một địa chỉ iCloud hoàn toàn mới).

huong dan lap tai khoan icloud

Nhấn  Next (Tiếp theo) để bắt đầu tạo tài khoản. Trong trường hợp bạn sử dụng cách kích hoạt qua email, mã kích hoạt tài khoản sẽ được gửi về địa chỉ email của bạn.

Bước 4: Nhập mật khẩu cho tài khoản iCloud. Mặc định, Apple yêu cầu bạn cần nhập mật khẩu gồm chữ hoa và chữ thường, kèm số hoặc ký tự đặc biệt.

Ví dụ ở đây là Hotrotinhoc_00

huong dan lap tai khoan dich vu icloud

Lưu ý rằng, bạn sẽ có ba câu trả lời bí mật và bạn cần ghi chú tất cả câu hỏi này ra giấy và lưu trữ ở một nơi nhất định, tránh trường hợp bị quên bất ngờ vào một ngày đẹp trời.

cach lap tai khoan icloud

Bước 5: Đồng ý với các điều kiện do Apple đưa ra và nhận tài khoản iCloud thành công.

cach lap tai khoan dich vu icloud

Một lưu ý đặc biệt nữa cho những người dùng iOS 7 trở lên. Nếu không nhớ tài khoản iCloud sẽ thực sự rất nguy hiểm bởi vì Apple sẽ khóa tài khoản của bạn, nguy cơ cao nhất sẽ là bị khóa vĩnh viễn.

Như vậy, bạn đã tạo được thành công một tài khoản Apple ID, đồng thời cũng là tài khoản kết nối cho dịch vụ iCloud. Như vậy, cách tạo tài khoản iCloud khá đơn giải phải không.

Bạn có thể thực hành tạo tài khoản iCloud cho cá nhân hoặc cho bạn bè tùy ý để tham gia vào dịch vụ lưu trữ dữ liệu đám mây của Apple.

Chúc các bạn thành công!

dang ky Gmail lap tai khoan Gmail cho nguoi moi dungĐăng ký Gmail, lập tài khoản Gmail cho người mới dùngCó được tài khoản Google bằng cách tạo tài khoản, đăng ký Gmail nghe tưởng như đơn giản nhưng lại khó khăn với nhiều người. Bài viết này Hotrotinhoc.com hướng dẫn bạn cách đăng ký gmail dễ dàng nhất.

Từ khóa liên quan: tạo tài khoản icloud, đăng ký icloud, cách tạo tài khoản icloud, hướng dẫn tạo tài khoản icloud

Bài viết khác

Zalo là một ứng dụng nhắn tin miễn phí quen thuộc với đại đa số người Việt hiện nay. Tuy nhiên chưa có nhiều người có điều kiện tiếp cận ứng dụng do chưa nắm rõ cách đăng ký Zalo. Bài viết này hy vọng sẽ giúp ích cho bạn trong việc đăng ký Zalo, tạo tài khoản Zalo dễ dàng nhất.

Tạo chữ ký gmail sau khi đăng ký gmail giúp bức thư của bạn chuyên nghiệp hơn. Cách tạo chữ trong gmail khá đơn giản, tham khảo bài viết dưới đây củ Hotrotinhoc.com để biết cách thực hiện nhé