Thủ thuật chuyển đổi file pdf sang Word không bị lỗi font chữ

Các file PDF có đặc điểm tiện lợi và dễ sử dụng cho tất cả mọi người. Tuy nhiên, khi yêu cầu công việc cần tới file Word để chỉnh sửa, bạn sẽ cần chuyển đổi nội dung. Do đó, hotrotinhoc.com xin gửi tới bạn thủ thuật chuyển đổi pdf sang word một cách đơn giản và hiệu quả nhất.

Đã có nhiều trường hợp bất lực vì không thể tìm cách sao chép nội dung bên trong PDF. Điều này khiến công việc trì trệ, khó phát triển. Một số thậm chí phải sử dụng cách truyền thống, đó là gõ lại toàn bộ nội dung. Cách này khiến năng suất công việc càng dễ sa sút.Như vậy, giải pháp cần thiết để xử lý vấn đề này chính là chuyển file PDF sang Word.

Chuyển file PDF sang Word có thể thực hiện thông qua khá nhiều cách, một trong số đó là sử dụng phần mềm hoặc sử dụng các công cụ trực tuyến.

CÁCH CHUYỂN ĐỔI FILE PDF SANG WORD

*Chuyển đổi file PDF sang Word bằng phần mềm

Có khá nhiều phần mềm phục vụ chuyển đổi file Word sang PDF, tuy nhiên bài viết này sẽ chỉ giới thiệu tới bạn cách chuyển đổi qua một số phần mềm phổ biến và hiệu suất cao. Ưu điểm của  những phần mềm này là có thể chuyển đổi nhiều file PDF cùng lúc, nhưng vẫn có thể giữ nguyên định dạng font chữ, nội dung đồ họa.

Phần mềm Free PDF to Word Converter

Với phần mềm này, bạn có thể dễ dàng kéo thả tệp tin PDF và thực hiện các chuyển đổi dễ dàng. Ngoài ra, dung lượng của phần mềm khá nhẹ, chỉ khoảng 4,3 MB, đồng thời tương thích với nhiều hệ điều hành từ Windows XP trở lên.

Bước 1: Tải về cài đặt phần mềm PDF to Word Converter tại đây.

Bước 2: Mở ứng dụng PDF to Word Converter. Tại đây giao diện ứng dụng sẽ bao hàm các thông tin như Convert A PDf file to convert (chọn file PDF cần chuyển đổi sang Word), Output format (định dạng file muốn chuyển đổi), Output File (địa chỉ lưu trữ file chuyển đổi).

chuyen file pdf sang word

Giao diện phần mềm

Bước 3: Thực hiện theo các bước như trong hình dưới đây, bạn chỉ cần nhấn Convert để hoàn tất.

chuyen pdf sang word

Khá thú vị là ứng dụng cũng bổ sung thêm một màn hình Preview, cho phép bạn xem trước nội dung đang được chuyển đổi.

cach chuyen file pdf sang word

Nhấn Open File để mở file.

chuyen file pdf sang file word

kết quả thu được

cach chuyen file pdf sang word don gian

Phần mềm Free PDF to Word Converter

Một phần mềm khác được đánh giá khá cao về chất lượng chuyển đổi không bị lỗi font chữ là PDF to Word Converter. Phần mềm thậm chí có thể chuyển đổi các file word đã bị khóa bảo vệ.

Đây là phần mềm miễn phí, đơn giản, tốc độ nhanh và bạn có thể tải về.

Giao diện của PDF to Word Converter khá dễ sử dụng. Bạn chỉ cần thực hiện theo các thao tác dưới đây để chuyển đổi file PDF dễ dàng.

Bước 1: Trên màn hình ứng dụng, bạn chọn mục Add File hoặc Add Folder -> Chọn các file hoặc thư mục chứa file PDF và nhấn Open để đưa các file này vào danh sách cần chuyển đổi.

chuyen file pdf sang word

Bước 2: Chọn thư mục chứa file chuyển đổi tại mục Output Folder bằng cách nhấn chọn thanh sổ.

chuyen doi pdf sang word

Bước 3: Nhấn Convert Selected để để bắt đầu quá trình chuyển đổi file PDF sang Word với file tự chọn. Hoặc bạn cũng có thể nhấn Convert All để chuyển đổi toàn bộ file trong danh sách.

chuyen doi file pdf sang file word

Bước 4: Quá trình hoàn tất và kết quả thu được.

chuyen file pdf sang file word

Như vậy, hotrotinhoc.com  đã giới thiệu tới bạn hai phần mềm hỗ trợ chuyển đổi file PDF sang Word. Ngoài        hai phần mềm trên, bạn cũng có thể tham khảo thêm một số phần mềm khác như e PDF To Word Converter, OXPDF Word to PDF Converter,…đã được hotrotinhoc.com giới thiệu.

Nitro Pro 10

Nitro PDF Professional là công cụ hỗ trợ tạo và biên tập các file PDF dễ dàng và hiệu quả. Đặc biệt, khả năng tùy biến của công cụ Nitro Pro được đánh giá khá mạnh mẽ.

Với Nitro Pro 10, bạn hoàn toàn có thể tạo lập, đọc và chỉnh sửa mọi tài liệu PDF dễ dàng. Bên cạnh đó, bạn có thể chuyển đổi ngược định dạng từ PDF sang các định dạng khác như Word (doc, docs) hoặc Powerpoint (.ppt). Đây là một trong những tính năng nổi bật nhất của Nitro Pro 10.

Bước 1: Tại tab Home, nhấn chọn mục chuyển đổi To Word để kích hoạt tính năng chuyển đổi từ file PDF sang file Word.

chuyen pdf sang word

Bước 2: Hộp thoại chuyển đổi Convert PDF to Word xuất hiện. Bạn hãy nhấn chọn Add Files để thêm file cần chuyển đổi.

chuyen doi file pdf sang word

Nhấn chọn file để xuất từ PDf sang Word.

Chọn trang cần xuất tại mục Choose Pages

chuyen doi pdf sang word

Tại mục Output, bạn có các tùy chọn lưu trữ bao gồm Specific folder (thư mục cụ thể), Folder of orginal file (thư mục chứa file gốc) và Ask during the process (hỏi người dùng vị trí lưu trữ file chuyển đổi). Sau khi chọn mục Output, bạn nhấn tiếp Browse… để xác định vị trí lưu trữ file chuyển đổi.

Bước 3: Nhấn Convert để thực hiện quá trình chuyển đổi.

*Chuyển đổi file PDF trực tuyến

Cách 1: Sử dụng công cụ chuyển đổi trực tuyến PDFtoWord

Trang web sử dụng có tên https://www.pdftoword.com/

Bước 1: Truy cập trang web dịch vụ PDFtoWord.

chuyen doi file pdf sang word

Bước 2: Chọn file cần chuyển đổi.

chuyen doi pdf sang word

Bạn có các tùy chọn chuyển đổi qua lại giữa bốn dạng ứng dụng gồm Word, Excel, Powerpoint và PDF.

Select your File: đây là phần nhập file để chuyển đổi sang Word.

Bước 3: Nhấn Convert Now để tiến hành chuyển đổi. Một pop-up hiện ra, bạn cần nhấn vào Save để hoàn tất tải về.

cach chuyen doi file pdf sang file word

Cách 2: Sử dụng công cụ chuyển đổi trực tuyến jinapdf

Trang web có đường link cụ thể như sau: http://jinapdf.com

Bước 1: Trang web có sẵn khá nhiều các định dạng chuyển đổi khác nhau cho người dung lựa chọn, trong đó có lựa chọn chuyển đổi PDF to Word hoặc ngược lại.

chuyen file pdf sang word

Bước 2: Mục Choose PDF file sẽ cho phép bạn chọn lựa file PDF cần chuyển đổi sang định dạng word.

chuyen doi file pdf sang word

Bước 3: Tai đây, bạn có ba tùy chọn gồm hai lựa chọn định dạng .doc hoặc .docx và quay trở lại chuyển động file khác (Convert another file).

cach chuyen file pdf sang word

chuyen pdf sang file word

Thực hiện theo các bước để tải về

Cách 3: Sử dụng công cụ chuyển đổi trực tuyến pdf2docx

Trang web có địa chỉ: http://pdf2docx.com. Ưu thế hơn cả của trang pdf2docx là hỗ trợ giao diện Tiếng Việt để người dùng dễ dàng thao tác.

Bước 1: Truy cập trang web và chọn lựa định dạng muốn chuyển đổi. Hiện tại pdf2docx.com đang hỗ trợ khá nhiều định dạng như .doc, .docx, .txt hay .img.

chuyen file pdf sang word

Lưu ý, pdf2docx chỉ hỗ trợ tối đa tải lên cùng lúc 20 file tài liệu. Trang web cũng hỗ trợ nút tải về tất cả (download all) và tải về dưới dạng file ZIP.

Bước 2: Sau khi tải lên file muốn chuyển đổi, bạn có thể nhấn nút Download trực tiếp trên file vừa tải lên hoặc nhấn nút Download all ở dưới.

chuyen fiile pdf sang file word

chuyen pdf sang word

Thực hiện theo các bước để tải về

Cách 4: Sử dụng công cụ chuyển đôi trực tuyến smallpdf.com

Trang web có đia chỉ: https://smallpdf.com. Phần mềm cũng hỗ trợ Tiếng Việt.

Bước 1: Trước hết, bạn cần chọn định dạng file cần chuyển trên thanh công cụ Chuyển đổi. Tiếp đó chọn PDF sang Word.

doi pdf sang word

Giao diện trang Small PDF

Bước 2: Ô nhập file PDF hiện ra, bạn có thể nhấn chọn file hoặc kéo thả trực tiếp từ máy tính.

Bước 3: Quá trình tải lên hoàn tất, bạn có thể tải về máy tính hoặc sử dụng các công cụ bổ sung như nhập file chuyển đổi vào hai kho lưu trữ đám mây Google Drive hoặc Dropbox.

chuyen doi pdf sang word

Ngoài ra, chúng ta có thể sử dụng nhiều công cụ chuyển đổi trực tuyến khác như pdftoword.us, convertonlinefree.com.

Nếu bạn đã chuyển đổi thành công file PDF sang Word, bạn có thể đảo ngược quy trình bằng cách sử dụng chính những phần mềm ở trên hoặc tham khảo một số phần mềm chuyển đổi từ Word sang PDF đã được hotrotinhoc.com giới thiệu.

Chuyển file PDF sang Word giúp bạn làm chủ được khâu soạn thảo và phát hành tài liệu tới mọi người. Thật dễ dàng nếu bạn chỉ cần in ra các file PDF và chia sẻ cùng rất nhiều người khác.

Việc chuyển file PDF sang Word cũng không thực sự quá khó. Quan trọng là việc bạn có thể lựa chọn cách chuyển đổi nào thực sự hợp với cách làm việc hàng ngày của bạn.

Chúc các bạn thành công!

Chuyen file PDF sang dinh dang anh khong loi font nhanh chongChuyển file PDF sang định dạng ảnh không lỗi font, nhanh chóngNhiều người muốn theo dõi các file PDF dưới định dạng ảnh như .JPEG hoặc .PNG để tiện phóng to và theo dõi tài liệu. Để làm được điều này, bạn cần thực hiện theo thủ thuật chuyển file PDF sang định dạng file ảnh không lỗi font trong bài viết này.

Từ khóa liên quan: chuyển đổi pdf sang word, chuyển đổi file pdf sang word, hướng dẫn chuyển đổi file pdf sang word, cách chuyển file pdf sang word

Bài viết khác

Nhiều người muốn theo dõi các file PDF dưới định dạng ảnh như .JPEG hoặc .PNG để tiện phóng to và theo dõi tài liệu. Để làm được điều này, bạn cần thực hiện theo thủ thuật chuyển PDF sang ảnh không lỗi font trong bài viết này.

Để tạo nên nét cá tính trong mỗi một đoạn văn bản, đôi lúc mọi người thường tìm và cài font chữ thuộc nhiều thể loại khác nhau, một trong số đó là font chữ của ông đồ, nói cách khác là font chữ thư pháp. Tham khảo cách cài font thư pháp dưới đây của Hotrotinhoc.com