Top phần mềm diệt virus trên máy tính miễn phí

Tổng hợp những phần mềm diệt virus tốt nhất trên máy tính như Avast Free Antivirus, Avira Free Antivirus, BKAV sẽ là những lựa chọn không thể tuyệt vời hơn dành cho thiết bị của bạn nếu muốn bảo vệ dữ liệu trước mã độc, virus trên mạng internet hiện nay. Cùng xem những ưu điểm của từng phần mềm diệt virus trong nội dung dưới đây

Hiện nay có rất nhiều phần mềm diệt virus chuyên nghiệp, đảm bảo sự an toàn cho máy tính của bạn, nếu bạn là người thường xuyên lướt web, sử dụng usb để copy dữ liệu thì hãy trang bị cho máy tính của mình một trong những chương trình diệt virus dưới đây

phan mem diet virus tren may tinh mien phi

Phần mềm diệt virus, top chương trình diệt virus trên máy tính

 

TOP PHẦN MỀM DIỆT VIRUS MIỄN PHÍ TỐT NHẤT HIỆN NAY

 

1. Avast Free Antivirus

Có lẽ không cần bàn cãi nhiều khi Avast lọt trong danh sách này. Bởi lẽ đây là phần mềm phổ biến và có nhiều tính năng tích hợp nhất hiện nay.

phan mem diet virus tren may tinh

Giao diện của Avast Free Antivirus khá thân thiện, hiệu suất tốt và hỗ trợ người dùng hiệu quả với đa dạng ngôn ngữ hỗ trợ, Avast Free Antivirus đặc biệt hỗ trợ tính năng quét đám mây, tích hợp công nghệ DeepScreen cho phép quét sâu hơn trong hệ thống.

 

2. AVG Free Antivirus

Trong những năm qua, AVG đã liên tục cải thiện thứ hạng trong danh sách những phần mềm có tỷ lệ phát hiện mã độc cao nhất, sánh ngang cùng các hãng Avira hay Bitdefender.

diet virus

 

Trong phiên bản AVG Free Antivirus, người dùng được nhận một số cải tiến đáng kể, đặc biệt trong giao diện người dùng, hệ thống quét đám mây và khả năng chặn các liên kết nhiễm mã độc, virus ẩn giấu, AVG Free cũng là phần mềm diệt virus có dung lượng khá nhỏ, và cung cấp bảng xếp hạng trang web an toàn cho người dùng.

 

3. Panda Antivirus Free

Được đánh giá là phần mềm diệt virus trên máy tính có giao diện tốt nhất theo trang Tomsguide, Panda Cloud Antivirus Free thực sự đã ghi điểm rất sâu trong mắt người sử dụng máy tính.

 

chuong trinh diet virus

Ngoài ra, Panda Antivirus còn hỗ trợ máy quét virus và mã độc dựa vào kho dữ liệu đám mây. Ưu điểm của Panda Antivirus Free là dung lượng nhẹ, hao tốn tài nguyên ít, công cụ chống lừa đảo trong các giao dịch trực tuyến hiệu quả, khả năng phát hiện rootkit hay mã độc, virus rất nhanh và ấn tượng.

 

4. Bitdefender Antivirus

Có thể coi Bitdefender Antivirus Free Edition là một phần mềm diệt virus ít phô trương tính năng nhất. Tuy nhiên điều đó không có nghĩa phần mềm không thực sự tốt, phần mềm Bitdefender Antivirus cung cấp các tấm lá chắn thời gian thực, bộ công cụ kiểm soát Active Virus Control, phát hiện xâm nhập Intrusion Dectection, hay quét Rootkit và HTPP.

 

phan mem diet virus tot nhat

 

Đặc biệt phần mềm này còn hỗ trợ bảo vệ cho nhiều tác vụ cụ thể khi người dùng chơi game hay giao dịch ngân hàng trên máy tính. Ít ai biết rằng, Bitdefender Antivirus Free Edtion có một bức tường lửa hai chiều và một hệ thống kiểm soát dành riêng cho các bậc phụ huynh.

 

5. Avira Free Antivirus

Chiếc ô Avira hẳn đã quen thuộc với nhiều người dùng máy tính. Đây là một trong những phần mềm diệt virus miễn phí được yêu thích nhất hiện nay.

 

phan mem diet virus avira

 

Phần mềm cung cấp các công cụ chống mã độc, gián điệp, bảo vệ trình duyệt hay quét đám mây. Một nhược điểm không đáng kể của Avira Free Antivirus là tốc độ quét còn hơi chậm và giao diện thoạt nhìn có thể gây rối mắt người sử dụng. Tuy nhiên, những nhược điểm này không là gì so với tính năng của Avira Free Antivirus. Phần mềm sở hữu hệ thống dữ liệu diệt virus rất mạnh mẽ, đặc biệt với cả các dạng mã độc lây lan diện rộng hay zero-day.

Ngoài 5 phần mềm kể trên ra, các bạn còn có thể tải và sử dụng phần mềm diệt virus BKAV của người Việt để bảo vệ máy tính của mình, phần mềm diệt virus BKAV được hỗ trợ đầy đủ các tính năng giúp hệ thống phát hiện và ngăn chặn kịp thời các phần mềm gián điệp, độc hại từ internet

 

Top 5 phần mềm diệt virus máy tính miễn phí tốt nhất trên đây là tổng hợp của những phần mềm diệt virus miễn phí được người dùng và cộng đồng cộng nghệ đánh giá cao. Ngoài top 5 phần mềm diệt virus trên máy tính, bạn cũng có thể thử top 5 phần mềm diệt virus trả phí tốt nhất đã được Hotrotinhoc.com giới thiệu để trải nghiệm các tính năng bảo mật tiên tiến hơn.

Nếu đang sử dụng điện thoại Android, bạn tham khảo top ứng dụng diệt virus Android tốt nhát hiện nay để chọn ra app tốt nhất sử dụng trên thiết bị của mình.

Go bo chuong trinh phan mem tren may tinh WindowsGỡ bỏ chương trình, phần mềm trên máy tính WindowsĐôi lúc bạn sẽ gặp phải trường hợp máy tính hoạt động không ổn định do cài đặt quá nhiều phần mềm, hoặc phần mềm cài đặt mang theo mầm mống virus, mã độc. Cách giải quyết hàng đầu là gỡ bỏ và khởi động lại máy tính. Bài viết này sẽ chỉ dẫn bạn cách gỡ bỏ dễ dàng một ứng dụng trên máy tính.

Từ khóa liên quan: diệt virus, phần mềm diệt virus, phần mềm diệt virus miễn phí, phần mềm diệt virus không mất phí

Bài viết khác

Để mở rộng đối tượng người dùng, Zalo đã cung cấp ứng dụng Zalo phiên bản máy tính, tuy nhiên không phải ai cũng biết cách đăng nhập Zalo trên máy tính một cách thuần thục. Hotrotinhoc.com xin chia sẻ tới bạn đọc cách thức đăng nhập Zalo trên PC dễ dàng nhất.

Đổi hình nền trên Windows XP giúp bạn có thể thoải mái bố trí lại giao diện màn hình theo mong muốn. Hotrotinhoc.com sẽ hỗ trợ bạn thực hiện việc đổi hình nền máy tính Windows XP dễ dàng với bài viết sau đây.