Vào đầu cực nhiều chỉ với 15 phút học

Bạn đang học lớp 9, bạn cảm thấy môn toán rất khó học, nhiều kiến thức làm cho bạn không nhớ hết các kiến thức đã học, dần dần sẽ làm bạn học môn Toán kém đi, vậy làm sao để có thể nhớ hết các nội dung bài học? Hãy cùng tham khảo cách dưới đây bảo đảm bạn sẽ học toán tốt hơn.

Kiến thức toán lớp 9 đã nhiều, để có thể giải toán lớp 9 thì bạn không chỉ cần kiến thức toán lớp 9 mà phải tổng hợp các kiến thức đã học ở lớp dưới làm bạn càng thấy khó học toán, khó giải toán lớp 9 hơn. Để nhớ lâu và nhớ được nhiều kiến thức toán, bạn thử áp dụng các cách sau.

15 phút học

vao dau cuc nhieu chi voi 15 phut

Kiến thức toán đa dạng, có sự liên kết với nhau

Theo tác giả của cuốn sách Study Skills for successful Students, con người học tập và làm việc chỉ tập trung tốt nhất vào 15 phút đầu, sau đó tính tập trung sẽ giảm dần. Do đó, bạn nên thay đổi thời gian học, chẳng hạn bạn học toán trong 1 tiếng rưỡi thì bạn nên chia thành các giai đoạn và các giai đoạn sẽ có 15 phút để bạn học tập. Đây là cách bạn học toán sẽ nhớ công thức hơn. Bên cạnh đó, khi nhớ được công thức, kiến thức toán, bạn nên áp dụng vào bài tập để nhớ lâu hơn.

Đặt mục tiêu rõ ràng

Bạn nên đặt mục tiêu để học tập, ví dụ như làm bài bắt đầu lúc 7h tối mà có 3 môn: Văn, Toán, Anh phải làm bài, soạn văn lớp 9 xong trước lúc 8h30 tối, làm anh xong trước 9h30 tối, giải toán lớp 9 xong trước 11h tối để bạn có mục tiêu và động lực trong việc làm bài tránh việc xao nhãng khi làm bài và làm bài hiệu quả hơn. Tùy vào số lượng bài mà bạn sắp xếp thời gian học hiệu quả nhất tránh việc thời gian học môn này thừa, học môn kia lại không đủ thời gian. Bên cạnh đó, bạn nên đặt thêm mục tiêu là 15 phút đầu làm được bao nhiêu bài.

Học gì trong 15 phút đầu

giai toan lop 9

15 phút đầu nên học gì

Thông thường, 15 phút là thời gian bạn thoải mái và tự tin khi làm bài tập nhất nên bạn cần ước lượng được số lượng bài làm trong 15 phút đó, chẳng hạn là làm 3 bài giải toán lớp 9 hay xem lại giải toán lớp 8. Bạn nhớ là không được đặt mục tiêu xa vời để khi không đạt được, bạn cảm thấy chán nản. Đây là một cách giúp bạn nhớ được kiến thức nhiều hơn.

Tránh xa các cám dỗ

Trước khi học bài, bạn nên tìm một nơi yên tĩnh, không gian thoáng tránh các bố mẹ nói chuyện, ngồi gần tivi, máy tính làm ảnh hưởng tới việc học của bạn. Sau 15 phút làm bài hay đọc lại kiến thức thì bạn có thể cho phép bản thân tự thư giãn một lúc rồi tiếp tục học tiếp. Việc thư giãn, làm vài động tác đơn giản sẽ giúp bạn thoải mái hơn đấy. Sau khi cảm thấy đầu óc thoải mái thì bạn hãy tiếp tục 15 phút tiếp theo. Cứ như thế mỗi ngày, bạn sẽ học bài tốt hơn, hiệu quả hơn.

Bạn hãy thử áp dụng công thức này một thời gian để học tập. Đây cũng là cách giúp bạn rèn luyện được thói quen, tính tập trung không chỉ trong học tập mà còn ở trong các công việc thường ngày.

Bi quyet giup ban lay dong luc hoc tap mon toan sau tetBí quyết giúp bạn lấy động lực học tập môn toán sau tếtKỳ nghỉ tết Nguyên Đán dài ngày, bạn thoải mái đi chơi và ăn ngủ mà không cần phải lo nghĩ mai đi học hay hôm nay phải làm bài tập toán, giải Toán lớp 8, tạm thời quên đi việc học của mình nên nhiều bạn đã mất đi những nề nếp khi đang đi học, vậy cách nào giúp bạn lấy động lực học tập môn toán sau tết?

Từ khóa liên quan: Vào đầu cực nhiều chỉ với 15 phút học, giải toán lớp 9, giải toán lớp 8

Bài viết khác

Từ giờ tới thi chuyển cấp còn 6 tháng nữa, nhưng nhiều em học sinh lớp 9 đã cảm thấy áp lực, lo lắng cho mùa thi tới, nhất là những em học kém môn Toán, môn Văn – 2 môn quan trọng luôn có ở trong kỳ thi.

Học Viện Bá Vương là tựa game mobile vừa mới được phát hành, mang đặc trưng của tựa game chiến thuật đề tài Tam Quốc, tuy nhiên khác với các game khác trong trang phục cổ trang thì Học Viện Bá Vương lại có bối cảnh hiện đại. Cùng hotrotinhoc.com chơi và trải nghiệm Học Viện Bá Vương trên máy tính